:: Creation Church for Jesus Christ :: องค์กรคริสตจักรสร้างสรรค์เพื่อพระเยซูคริสต์ ::
  THEN
 
 
 
ขอบคุณที่รักกัน 2017
งานครบรอบ 8 ปี CCB ย่างเข้าสู่ปีที่ 8 ของครอบครัวสร้างสรรค์กรุงเทพ ในวันอาทิตย์ที่ 21 มิถุนายน 2017 ณ ห้องประชุมคริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพ พี่น้องร่วมกันจัดงานเฉลิมฉลอง ครบรอบ 8 ปี ในหัวข้อที่ว่า "ขอบคุณที่รักกัน" ซึ่งเรารู้ว่าโดยความรักของพระเจ้าที่ทรงมีต่อเรา จึงทำให้เรารักกันและกัน และรักผู้อื่นด้วย
ในงานนี้พี่น้องได้ร่วมระลึกถึงภาพกิจกรรมความประทับใจในวันวาน การแสดงพิเศษจากกลุ่มต่าง ๆ เกมแฟนพันธุ์แท้ พี่น้องสนุกสนาน และช่วยให้เพื่อนใหม่ที่มาร่วมงานได้รู้จักครอบครัวของเรามากขึ้น
"เชื่อฟังพระคำ ทำตามพระคริสต์ มีชีวิตเสริมสร่้างพระกาย มีเป้าหมายรับใช้ดีเลิศ" นี่คือค่านิยม ของครอบครัวสร้างสรรค์ แล้วพบกันใหม่ในปีที่ 9 ค่ะ

Love on the Line 2017
Love on the Line... ความรักอาจมีความเสี่ยง แต่ความรักของพระเจ้าเป็นรักจริง รักแท้ และรักที่ไม่ต้องเสี่ยง คริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพได้จัดกิจกรรมพิเศษในเทศกาลวาเลนไทน์ชื่องาน "เลิฟออนเดอะไลน์" ในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2017 เพื่อสื่อสารถึงความรักของพระเจ้าที่มีต่อมนุษย์ทุกคน ผ่านวีดิทัศน์ภาพการ์ตูนน่ารักที่เล่าถึงเหตุผลที่พิสูจน์ว่าพระเจ้าทรงมีอยู่จริง ทรงเป็นผู้สร้างมนุษย์ และทรงเกี่ยวข้องกับมนุษย์ทุกคน แต่เพราะเหตุใด เราจึงไม่รู้จักพระเจ้า นั่นก็เพราะความบาปเป็นสิ่งที่ขัดขวางความสัมพันธ์ระหว่างเรากับพระเจ้า พระองค์จึงสำแดงความรักด้วยการสิ้นพระชนม์เพื่อไถ่บาปเรา และนำเรากลับมาสู่วิถีชีวิตที่รู้จักพระเจ้า และเป็นหนทางที่ทำให้เราทุกคนได้รับชีวิตนิรันดร์ นอกจากนั้น ยังมีกิจกรรมที่แบ่งปันความสุขและความรัก ได้แก่ เกมทายภาพบทเพลงพิเศษจากทีม C-US Band และเพลงเพราะๆ จากน้องสายป่าน รวมทั้งการแสดงมายากลชุด "ความรักที่มาจากหัวใจทุกดวง" โดย น้องซัน นักมายากลรับเชิญ ซึ่งได้รับรางวัลชนะเลิศจากการแข่งขันมายากลระดับชาติในรายการ Thailand Magic Extravaganza 2015 ประเภท Stage Magic Act รุ่นเยาวชนอายุไม่เกิน 18 ปี
ในกิจกรรมวาเลนไทน์ปีนี้ ผู้เข้าร่วมยังได้รับฟังข้อคิดดีๆ เกี่ยวกับความรัก โดย ดร.รังสรรค์ สุกันทา ซึ่งเล่าถึง ลักษณะความรักที่มีความเสี่ยง 3 อย่าง คือ 1) รักแบบทึกเทิ๊ฟ = เลิฟแบบทึกทัก 2) รักเป็นเพิ๊ฟๆ = เลิฟเป็นพักๆ 3) รักแบบเกิ๊ฟๆ = เลิฟแบบกั๊กๆ ซึ่งต่างจากความรักของพระเจ้า พระองค์ทรงประทานรักแท้และรักนิรันดรให้แก่มนุษย์ทุกคน เป็นความรักที่ปราศจากเงื่อนไข เป็นความรักที่พระเจ้าทรงรักเราก่อน และนี่คือความรักแท้ที่มีอยู่จริง

Peace on Earth : คริสต์มาสแห่งสันติสุข 2016
เทศกาลคริสต์มาสเป็นเทศกาลแห่งความชื่นชมยินดี เพราะเป็นการเฉลิมฉลองข่าวดีการมาบังเกิดของพระเยซูคริสต์ คริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพได้จัดงาน "Peace on Earth : คริสต์มาสแห่งสันติสุข" เมื่อวันอาทิตย์ที่ 18 และ 25 ธันวาคม 2016 ภายในงานมีกิจกรรมต่างๆ เช่น เกม ประกวดแฟนซี การแสดงของเด็กๆ ข่าวสารเรื่องการมาบังเกิดของพระเยซูคริสต์ อาหาร และเครื่องดื่มจาก Brainwake.Mobile ซึ่งสร้างความประทับใจและความสนุกสนานให้กับเพื่อนๆ และญาติมิตรซึ่งเป็นแขกที่มาร่วมงาน เพราะไม่เพียงได้ร่วมกิจกรรมการเฉลิมฉลองในวันคริสต์มาส รับฟังข่าวดีการมาบังเกิดของพระเยซูคริสต์ และอิ่มอร่อยกับอาหารแล้ว ผู้เข้าร่วมงานยังได้รับของขวัญกลับบ้านไปด้วยทุกคน
โอกาสนี้ขอขอบคุณ ดร.วีระเดช จิตศักดิ์ดานนท์ ศบ.คริสตจักรมหาชล ที่สนับสนุนของรางวัลให้แก่คริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพ ดร.กิตติพันธ์ คงสวัสดิ์เกียรติ ที่สนับสนุนอาหารและเครื่องดื่ม และขอบคุณทีมงานรวมทั้งสมาชิกคริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพทุกคน ที่มีส่วนร่วมในการจัดงานในครั้งนี้
"พระสิริจงมีแด่พระเจ้าในที่สูงสุด ส่วนบนแผ่นดินโลก สันติสุขจงมีท่ามกลางมนุษย์ทั้งหลายที่พระองค์โปรดปรานนั้น" (ลก.2:14)

ส่งต่อความสุขวันคริสต์มาส 2015
วันเสาร์ที่ 11 ธันวาคม 2015 คุณนารถ คุณดา และครูโอ๊ค ครอบครัวแห่งพระพร เป็นหนึ่งในสมาชิกคริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพ เปิดบ้านเป็นพระพรส่งต่อความสุข เนื่องในเทศกาลคริสต์มาสและเชิญชวนเพื่อนๆ ผู้ปกครอง และลูกศิษย์ มาร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความชื่นชมยินดี และคุณนารถเจ้าของบ้านได้มีโอกาส แบ่งปันความสุขแท้ในการรู้จักพระคุณความรักของพระเจ้า เพื่อเป็นพรต่อเพื่อนๆ ที่มาร่วมงานด้วย

สุขพอที่พ่อให้ : วันพ่อ ปี 2015
เมื่อวันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2015 คริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพ จัดงานวันพ่อปี 2015 หัวข้อ สุขพอที่พ่อให้ ในงานมีการเปิดวีดีทัศน์เทิดพระเกียรติ ชุด "พ่อของแผ่นดิน" และอธิษฐานเผื่อขอพรจากองค์พระผู้เป็นเจ้าแด่ในหลวง การรับฟังคำพยานความประทับใจคุณพ่อที่เป็นแบบอย่างต่อลูกๆ ดังชื่องาน "สุขพอที่พ่อให้" การร่วมแสดงความรัก อธิษฐานเผื่อคุณพ่อที่มาร่วมงาน อีกทั้งการแบ่งปันพระวจนะเรียนรู้จักความสุขแท้จากพระเจ้าพระบิดาที่ทรงรักห่วงใยเราทุกคน และหนุนใจพี่น้องสมาชิก แขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงานทุกคนในการเห็นคุณค่าและสำแดงความรักต่อคุณพ่อ และบุพการี
และในงานนี้เด็กๆ ได้มีส่วนร่วมในกิจกรรม โดยแต่งกลอนวันพ่อ เพื่อหนุนใจเป็นกำลังใจให้คุณพ่อทุกท่าน มีรีวิวประกอบเพลง "เดินตามรอยเท้าพ่อ" และท่องข้อพระคัมภีร์ใน อฟ. 6:2-3
"จงให้เกียรติแก่บิดามารดาของเจ้า นี่เป็นพระบัญญัติข้อแรกที่มีพระสัญญาไว้ด้วย เพื่อเจ้าจะไปดีมาดีและมีอายุยืนนานที่แผ่นดิน"โลก"

อุ่นไอรักจากแม่เผื่อแผ่สู่น้องครั้งที่ 4 : iFriend ชวนเพื่อนทำดี
สืบเนื่องจากงานวันแม่ปี 2015 อยากบอกแม่ว่า "รัก" เพื่อเป็นพระพรในการส่งต่อ แบ่งปันแบบอย่างแห่งความรักจากคุณแม่ เพื่อเป็นพระพรต่อเด็กๆ ที่มูลนิธิบ้านนกขมิ้น ทางคริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพและมูลนิธิสร้างสรรค์ชีวิตไทย ได้จัดกิจกรรมมาอย่างต่อเนื่อง ภายใต้ชื่อกิจกรรม อุ่นไอรักจากแม่เผื่อแผ่สู่น้อง : iFriend ชวนเพื่อนทำดี ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 โดยจัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2015 เพื่อนชวนเพื่อนร่วมกันทำดี แบ่งปันความรัก และมอบเสื้อผ้า ตุ๊กตา เครื่องใช้อุปโภค บริโภค และเงินสำหรับสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการบริหารงานดูแลเด็กๆ ของมูลนิธิบ้านนกขมิ้น มีเพื่อนใหม่หลายท่านที่มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ผู้ร่วมงานทุกคนได้มีโอกาสร่วมทำกิจกรรมสนุกๆ เพื่อการสร้างสัมพันธ์และหนุนใจเด็กๆ และเลี้ยงอาหาร อีกทั้งได้รับฟังคำพยานที่หนุนใจจากผู้ที่เคยได้รับการอุปการะผ่านการดูแลของมูลนิธิบ้านนกขมิ้น
การให้เป็นเหตุให้มีความสุขยิ่งกว่าการรับ กิจกรรมนี้สร้างความสุขและความประทับใจทั้งผู้ให้และผู้รับ

อยากบอกแม่ว่า "รัก" : วันแม่ ปี 2015
เมื่อวันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2015 คริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพ จัดงานวันแม่ปี 2015 ภายใต้ชื่องาน อยากบอกแม่ว่า "รัก" เพื่อร่วมระลึกถึงและเห็นคุณค่าความรักของคุณแม่ทุกคน มีกิจกรรมที่ทำให้คุณแม่และลูกได้รู้จักกันและกันมากขึ้น และได้แสดงความรักต่อกัน ขอบคุณพระเจ้าสำหรับแบบอย่างความรักของคุณแม่ทุกคน และในเดือนพฤศจิกายน จะมีกิจกรรมพิเศษให้กับเด็กๆ ที่มูลนิธิบ้านนกขมิ้น ในหัวข้อ อุ่นไอรักจากแม่เผื่อแผ่สู่น้องครั้งที่ 4 : iFriend ชวนเพื่อนทำดี เพื่อแบ่งปันและส่งต่อแบบอย่างความรักที่ได้รับจากคุณแม่ให้กับผู้อื่นต่อไป

รีทรีท
เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2015 พี่น้องคริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพ ไปรีทรีทใช้เวลาสามัคคีธรรมร่วมกัน ที่ จ.สุพรรณบุรี และไปเยี่ยมเยียนครอบครัวของคุณเนตรและคุณหน่อย ซึ่งย้ายกลับภูมิลำเนา ที่ อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี เป็นช่วงเวลาของการพักผ่อนสบายๆ ท่ามกลางธรรมชาติ และเยี่ยมชมการใช้ชีวิตแบบวิถีไทยตามแบบฉบับชาวสุพรรณฯ

Happy Friendship ... Happy Friends : Friend 's Day 2015
Happy Friendship ... Happy Friends มิตรภาพที่ถูกหว่านออกไปจะได้รับผลแห่งความสุขกลับมาเสมอ เป็นอีก 1 กิจกรรมดีดีของงาน Friend 's Day ปี 2015 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคม 2015 โดยคริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพ เพื่อเป็นโอกาสในแบ่งปันความรัก ความสุข และมิตรภาพที่ดีให้กับเพื่อนๆ ทุกคน และมีกิจกรรมให้ผู้ร่วมงานได้ร่วมสนุกในการส่งภาพที่ได้ถ่ายร่วมกับเพื่อนๆ เข้าประกวดด้วย

Creation Camp 2015 "Live the WORD"
องค์กรคริสตจักรสร้างสรรค์เพื่อพระเยซูคริสต์ จัดค่ายสร้างสรรค์ฟื้นฟู ในหัวข้อ ดำเนินชีวิตโดยพระวาทะ "Live The Word" เมื่อวันเสาร์ที่ 30 พฤษภาคม - วันจันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2015 ณ อินทนนท์ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท จ.เชียงใหม่ ซึ่งมีพี่น้องทั้งจากคริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพ และคริสตจักรสร้างสรรค์ที่ต่างๆ มาร่วมกันเป็นพระพรและรับพระพรผ่านค่ายครั้งนี้ ศึกษาพระวจนะเพื่อจะเรียนรู้และดำเนินตามอย่างพระวจนะ การใช้เวลาสามัคคีธรรม นมัสการพระเจ้าด้วยกัน และในวันอาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม เราได้ร่วมกันนมัสการพระเจ้าท่ามกลางบรรยากาศเย็นสบาย ธรรมชาติที่สวยงามบนดอยอินทนนท์ ได้พักผ่อนใช้เวลาด้วยกันอย่างเป็นธรรมชาติ และช่วงค่ำของวันเดียวกัน มีการเฉลิมฉลอง "คืนแห่งครอบครัวสร้างสรรค์" ร่วมกัน อิ่มอร่อยด้วยบรรยากาศแบบโต๊ะจีน การประกวดแฟนซี และการหนุนใจอธิษฐานเผื่อกันและกัน นอกจากนี้ยังมีการจัดค่ายสำหรับเด็กๆ เพื่อเสริมสร้างเด็กในการดำเนินชีวิตตามพระวจนะด้วย วันสุดท้ายเด็กๆ ได้มีส่วนร่วมในการแสดงพิเศษในพิธีปิดค่ายอีกด้วย

วาเลนไทน์ ปี 2015 : Song of Love (ทำนองแห่งรัก)
เมื่อวันอาทิตย์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2015 คริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพจัดงานวาเลนไทน์ ปี 2015 "Song of Love ทำนองแห่งรัก" ซึ่งงานนี้เราได้รับเกียรติจากคุณเต้น นรารักษ์ ใจบำรุง (เต้น Mic Idol) ร่วมส่งมอบความสุขผ่านบทเพลงรัก และแบ่งปันคำพยานและพระพรที่ได้รับเมื่อได้รู้จักกับความรักเที่ยงแท้ของพระเยซูคริสต์ กิจกรรมในงานนอกจากรับฟังเพลงรักไพเราะจากคุณเต้น นรารักษ์ แล้วนั้น ยังมีกิจกรรมสนุกสนานและเสริมสร้างมิตรภาพ และเติมเต็มความรักในทุกหัวใจด้วย
ทำนองแห่งรักจะบรรเลงในทุกหัวใจเมื่อเราทุกคนมีความรักของพระเจ้าอยู่ในชีวิต

 
 
ข่าวสารคริสตจักร
กิจกรรมคริสตจักร
ขอบคุณที่รักกัน 2017
Love on the Line 2017
Peace on Earth :
คริสต์มาสแห่งสันติสุข 2016
ส่งต่อความสุขวันคริสต์มาส 2015
สุขพอที่พ่อให้ : วันพ่อ ปี 2015
อุ่นไอรักจากแม่เผื่อแผ่สู่น้องครั้งที่ 4 : iFriend ชวนเพื่อนทำดี
อยากบอกแม่ว่า "รัก" : วันแม่ 2015
รีทรีท 2015
Happy Friendship ... Happy Friends : Friend 's Day 2015
Creation Camp 2015
"Live the WORD"
วาเลนไทน์ ปี 2015 :
Song of Love (ทำนองแห่งรัก)
ข่าวย้อนหลัง
ข่าวเดือน ม.ค.-ธ.ค. 2014
ข่าวเดือน ม.ค.-ธ.ค. 2013
ข่าวเดือน ม.ค.-ธ.ค. 2012
ข่าวเดือน ต.ค.-ธ.ค. 2011
ข่าวเดือน ก.ค.-ก.ย. 2011
ข่าวเดือน เม.ย.-มิ.ย. 2011
ข่าวเดือน ม.ค.-มี.ค. 2011
ข่าวเดือน ต.ค.-ธ.ค. 2010
ข่าวเดือน ก.ค.-ก.ย. 2010
ข่าวเดือน เม.ย.-มิ.ย. 2010
ข่าวเดือน ม.ค.-มี.ค. 2010
ข่าวเดือน ต.ค.-ธ.ค. 2009
ข่าวเดือน ก.ค.-ก.ย. 2009
ข่าวเดือน พ.ค.-มิ.ย. 2009
 

   

Copyright © 2009-2018 by Creation Church for Jesus Christ, All Right Reserved
Email : webmaster@creation-church.com