:: Creation Church for Jesus Christ :: องค์กรคริสตจักรสร้างสรรค์เพื่อพระเยซูคริสต์ ::
  THEN
 
 
 
"The First Christmas สุขอย่างสร้างสรรค์เริ่มต้นที่วันคริสต์มาส"
เมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 ธันวาคม 2009 ที่ผ่านมา คริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพ ได้จัดงาน "The First Christmas สุขอย่างสร้างสรรค์เริ่มต้นที่วันคริสต์มาส" ในงานนี้มีผู้เข้าร่วมอย่างมากมาย บรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนานกับเกม ที่แฝงด้วยสาระสำคัญของวันคริสต์มาสที่คนทั่วไปยังไม่ทราบ การจำลองบรรยากาศร้องเพลงแครอลิ่ง การแบ่งปันประสบการณ์จากคริสเตียนที่มีชื่อเสียง
งานนี้ ต้องขอขอบคุณบริษัทยูเนียนแพนที่ร่วมสนับสนุนของรางวัลจับหางบัตรรวมมูลค่าหลายหมื่นบาท รวมทั้งพี่น้องนักธุรกิจในคริสตจักรที่ร่วมกันนำของรางวัลมามอบให้ด้วยใจกว้างขวาง ทำให้ผู้เข้าร่วมงานทุกคนได้รับของขวัญติดไม้ติดมือกลับบ้านด้วยความชื่นบานกันทุกคน... และที่สำคัญกว่านั้นก็คือ การเห็นผู้สนใจได้รับฟังพระกิตติคุณและตัดสินใจต้อนรับพระเยซูคริสต์หลายสิบคน... เป็นคริสต์มาสที่ทำให้เราสัมผัสพระคุณ ความรักของพระเยซูคริสต์ที่เสด็จมาประสูติบนโลก เพื่อจะทำให้มนุษย์ทั้งหลายได้รอดพ้นจากความบาปและเริ่มต้นชีวิตใหม่ได้อย่างแท้จริง...

“คริสต์มาสสู่แสงสว่าง” ณ มหาวิทยาลัยรามคำแหง
ทีมงานคริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพร่วมเป็นส่วนหนึ่งในคณะกรรมการ “กลุ่มรามฯ สู่แสงสว่าง” โดยทำงานร่วมกับชมรมคริสตศาสนามหาวิทยาลัยรามคำแหง ได้ร่วมกันจัดงาน “คริสต์มาสสู่แสงสว่าง” ขึ้น ในวันอังคารที่ 15 ธันวาคม 2009 เวลา 16.00 – 21.00 น. ณ บริเวณลานพ่อขุนฯ มหาวิทยาลัยรามคำแหง การจัดงานครั้งนี้ได้รับเกียรติจากท่านอาจารย์สมหมาย สุระชัย รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาของมหาวิทยาลัยรามคำแหงเป็นผู้กล่าวเปิดงาน มีผู้เข้าร่วมงานประมาณ 1,000 คน โดยมีทีมงาน Staff มากกว่า 150 คนจากคริสตจักรต่างๆ มากกว่า 10 แห่งในกรุงเทพฯ ทั้งนี้ทุกคริสตจักรได้ร่วมกันจัดกิจกรรมภายในซุ้มซึ่งมีทั้งหมด 7 ซุ้ม โดยแต่ละซุ้มได้สื่อความหมายของคริสต์มาสและสื่อเรื่องราวของพระเยซูคริสต์ผ่านเกมที่มีการจัดเตรียมไว้อย่างดี นอกจากนี้มีการแสดงบนเวทีอีกมากมาย อาทิ คอนเสิร์ต การแสดงละครไบ้ การแสดงตลก การแจกของขวัญ รวมถึงการบรรยายความหมายที่แท้จริงของคริสต์มาสอีกด้วย บรรยากาศภายในงานจึงเต็มไปด้วยความสนุกสนาน สร้างความสุขและรอยยิ้มให้แก่ผู้เข้าร่วมงานทุกคน

พ่อแห่งแผ่นดิน...แรงบันดาลใจของชาวไทยทั้งปวง
เมื่อวันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2009 ที่ผ่านมา คริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพได้จัดงาน "พ่อแห่งแผ่นดิน... แรงบันดาลใจของชาวไทยทั้งปวง" และในโอกาสนี้คริสตจักรได้มอบผ้าห่ม เสื้อผ้า เสื้อกันหนาวให้กับตัวแทนพี่น้องชาวเขาทางภาคเหนือ ผ่านในโครงการ "ปันน้ำใจสู่ยอดดอย...เพื่อบรรเทาภัยหนาว" ทำให้ทุกคนที่มาร่วมงานมีความยินดีเป็นอย่างมาก เพราะได้ทำสิ่งดีถวายพ่อหลวงของเรา

วันอธิษฐานแห่งชาติ 2009
เมื่อวันอาทิตย์ที่ 15 พฤศจิกายน 2009 คริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพ ได้เข้าร่วมงาน “วันอธิษฐานแห่งชาติ”  ซึ่งจัดโดย “เครือข่ายอธิษฐานอวยพรประเทศไทย” (Bless Thailand Prayer Network) พี่น้องคริสเตียนจากคริสตจักรต่างๆ ในกรุงเทพฯ ได้ประสานพลังเป็นหนึ่งเดียวกัน ร่วมใจอธิษฐานอวยพรประเทศไทย เพื่อนำประเทศไทยกลับสู่สภาพดี พี่น้องได้มาร่วมกันอย่างเนืองแน่น ณ บริเวณลานเซ็นทรัลเวิร์ล
บรรยากาศในงานนี้เต็มด้วยความรัก ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของพี่น้องคริสเตียน เป็นภาพที่น่าประทับใจอย่างยิ่ง นำมาซึ่งความปลาบปลื้ม ปิติยินดีของผู้ที่เข้าร่วมงาน กิจกรรมภายในงานมีการสรรเสริญ นมัสการพระเจ้าร่วมกัน และมีขบวนเดินอธิษฐานซึ่งนำหน้าด้วยทีมนมัสการ ทีมเป่าเขาสัตว์ โดยรวมตัวกันที่ลานเซ็นทรัลเวิร์ลฝั่งตรงข้ามกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และเดินอธิษฐานตั้งแต่เซ็นทรัลเวิร์ลอ้อมไปทางประตูน้ำ ผ่านถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แล้วเดินวนซ้ายมาทางพารากอน แล้วกลับเข้าสู่เวทีที่ลานเซ็นทรัลเวิร์ลเพื่อนมัสการพระเจ้าและอธิษฐานอวยพรประเทศไทยร่วมกัน ในครั้งนี้มีพี่น้องจากเครือข่ายอธิษฐานทั่วเอเชียมาร่วมอธิษฐานด้วย
เชื่อว่าพระพรมากมายจะเกิดขึ้นกับประเทศไทยที่รักของเราในทุกๆ ด้าน ได้แก่ ด้านศาสนา ด้านครอบครัว ด้านการศึกษา ด้านการสื่อสาร ด้านการบันเทิง ด้านการปกครอง และด้านธุรกิจ ที่เปรียบดัง “ภูเขาทั้งเจ็ด” ที่เป็นคำพยากรณ์ที่มาถึงประเทศไทยว่าพระเจ้าทรงสถาปนาการครอบครอง และนำพระพรยิ่งใหญ่มาสู่คนไทย

ร่วมงาน The Bangkok Call
คริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพเข้าร่วมงาน The Bangkok Call ซึ่งจัดโดยกลุ่มรักเยาวชน (Youth for Nations) ภายใต้เครือข่ายอธิษฐานอวยพรประเทศไทย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2009 ณ การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก ในครั้งนี้มีพี่น้องคริสเตียนจากคริสตจักรต่างๆ เข้าร่วมจำนวนมาก ซึ่งต่างได้รับการฟื้นฟูใจผ่านบทเพลงนมัสการและการแสดงที่มาจากหลายคริสตจักร นอกจากนี้ยังมีผู้สนใจทั่วไปจำนวนมากมาร่วมรับชมและรับฟังคอนเสิร์ต บางคนได้เปิดใจออกต้อนรับพระเยซูคริสต์เจ้าด้วย เราขอบคุณพระเจ้าสำหรับความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของพี่น้องคริสเตียนที่ได้ร่วมกันจัดงานนี้ขึ้น

ค่ายสร้างสรรค์ฟื้นฟู ครั้งที่ 1 ณ สนามกีฬา 700 ปี จ.เชียงใหม่
การรวมตัวกันของครอบครัวสร้างสรรค์ ในค่ายสร้างสรรค์ฟื้นฟูครั้งแรก "คริสตจักรที่ัขับเคลื่อนด้วยพระมหาบัญชา" A Great Commission Driven Church ณ ห้องประชุมอาคารสนามกีฬา 700 ปี จังหวัดเีชียงใหม่ ในวันที่ 23-25 ตุลาคม ที่ผ่านมา เป็นช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยความรัก ความอบอุ่นแบบครอบครัว ชาวค่ายที่มาร่วมประชุมต่างได้รับการหนุนจิตชูใจ รับการฟื้นฟูชีวิตอย่างมากมาย ได้สัมผัสถึงบรรยากาศของความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ในท่ามกลางพี่น้องที่ได้ร่วมทำพันธสัญญาต่อกัน ในการขับเคลื่อนคริสตจักรของเราตามพระมหาบัญชา

จุดประกายความคิด... เพื่อนักธุรกิจน้องใหม่
วันอาทิตย์ที่ 11 ตุลาคม 2009 คริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพ ได้จัดอบรม ในหัวข้อ "จุดประกายความคิด... เพื่อนักธุรกิจน้องใหม่" โดยคุณประเสริฐ เพชรชื่นสกุล ที่ให้เกียรติมาบรรยายพิเศษในภาคเช้า และบรรยาย Workshop ในภาคบ่าย ซึ่งการบรรยายในครั้งนี้วิทยากรได้ให้หลากหลายแนวคิดและวิธีการภาคปฏิบัติ ที่เป็นประโยชน์เป็นพระพรอย่างยิ่งต่อทั้งผู้ที่สนใจ และสมาิชิกที่กำลังเริ่มต้นหรือกำลังมองหาธุรกิจใหม่ๆ เชื่อว่าจะมีนักธุรกิจน้องใหม่ที่ถวายเกียรติพระเจ้าและทำธุรกิจได้สำเร็จตามแบบอย่างของวิทยากร

เครือข่ายอธิษฐานอวยพรประเทศไทย (เชียงใหม่)
วันศุกร์ที่ 2 ตุลาคม 2009 เวลา 12.00-15.00 น. ณ คริสตจักรไทยลานนา จังหวัดเชียงใหม่ "เครือข่ายอธิษฐานอวยพรประเทศไทย (เชียงใหม่)" ได้จัดพบปะสามัคคีธรรมระหว่างศิษยาภิบาล และร่วมใจกันอธิษฐานอย่างเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ดร.รังสรรค์ สุกันทา, อ.พิเชษฐ์ ปินตา, ดร.ชูเกียรติ ชัยบุญศรี และ อ.สันติ จันทร์ทอง ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นและเป็นกันเองในการเข้าร่วมสามัคคีธรรมและอธิษฐานร่วมกัน

 
 
ข่าวสารคริสตจักร
กิจกรรมคริสตจักร
"The First Christmas สุขอย่าง
สร้างสรรค์ เริ่มต้นที่วันคริสต์มาส"
“คริสต์มาสสู่แสงสว่าง”
ณ มหาวิทยาลัยรามคำแหง
พ่อแห่งแผ่นดิน...แรงบันดาลใจ
ของ ชาวไทยทั้งปวง
วันอธิษฐานแห่งชาติ 2009
ร่วมงาน The Bangkok Call
ค่ายสร้างสรรค์ฟื้นฟู ครั้งที่1
ณ สนามกีฬา 700 ปี จ.เชียงใหม่
จุดประกายความคิด...
เพื่อนักธุรกิจน้องใหม่
เครือข่ายอธิษฐานอวยพร
ประเทศไทย (เชียงใหม่)
ข่าวย้อนหลัง
ข่าวเดือน ม.ค.-ธ.ค. 2014
ข่าวเดือน ม.ค.-ธ.ค. 2013
ข่าวเดือน ม.ค.-ธ.ค. 2012
ข่าวเดือน ต.ค.-ธ.ค. 2011
ข่าวเดือน ก.ค.-ก.ย. 2011
ข่าวเดือน เม.ย.-มิ.ย. 2011
ข่าวเดือน ม.ค.-มี.ค. 2011
ข่าวเดือน ต.ค.-ธ.ค. 2010
ข่าวเดือน ก.ค.-ก.ย. 2010
ข่าวเดือน เม.ย.-มิ.ย. 2010
ข่าวเดือน ม.ค.-มี.ค. 2010
ข่าวเดือน ต.ค.-ธ.ค. 2009
ข่าวเดือน ก.ค.-ก.ย. 2009
ข่าวเดือน พ.ค.-มิ.ย. 2009
 

   

Copyright © 2009-2018 by Creation Church for Jesus Christ, All Right Reserved
Email : webmaster@creation-church.com