:: Creation Church for Jesus Christ :: องค์กรคริสตจักรสร้างสรรค์เพื่อพระเยซูคริสต์ ::
  THEN
 
 
 
งาน "มหาชล...สายธารแห่งพระพร"
คริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพ ร่วมกับคริสตจักรมหาชล จัดงาน "มหาชล...สายธารแห่งพระพร" ขึ้นที่อาคารพระนิเวศน์คริสตจักรมหาชล ในวันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม 2010 ซึ่งภายในงานมีการจัดกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อชุมชนอย่างมากมาย อาทิ บริการตรวจรักษาผู้ที่ปวดเมื่อยเรื้อรัง อัมพฤกษ์ อัมพาต ตรวจสุขภาพ ประเมินพัฒนาการเด็กเล็ก โดยทีมจากคณะกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล มีบริการตัดผมฟรี และการประกวดหนูน้อยสุขภาพดี
ซึ่งทุกกิจกรรมได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากพี่น้องในชุมชน และในโอกาสนี้นอกจากทุกคนจะได้รับพระพรจากกิจกรรมดีๆ เพื่อชุมชนที่จัดขึ้นแล้วนั้น แต่ละคนยังได้รับพระพรร่วมกันในการนมัสการพระเจ้า และร่วมรับฟังคำบรรยายที่เป็นประโยชน์ในการดำเนินชีวิตตามหลักการพระคัมภีร์อีกด้วย ในงานนี้มีเพื่อนใหม่มากมายที่ได้เปิดใจต้อนรับองค์พระเยซูคริสต์

ร่วมแสดงความยินดีกับคู่แต่งงานใหม่ ครอบครัวกันทะธา
คริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพ และคริสตจักรมหาชล ขอแสดงความยินดีกับครอบครัวใหม่ ในพิธีสมรสศักดิ์สิทธิ์ระหว่าง คุณรุ่งรัตน์ อโณทัยไพบูลย์ และ อ.เกรียงศักดิ์ กันทะธา ซึ่งจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 28 มีนาคม 2010 ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมเซ็นจูรี่ พาร์ค ในงานนี้มีญาติมิตร เพื่อนสนิทของทั้งสองฝ่าย และพี่น้องในคริสตจักรมาร่วมแสดงความยินดีกับคู่บ่าวสาวอย่างมากมาย

ร่วมใจอธิษฐานและเชิญคนมาร่วมงาน "มหาชล...สายธารแห่งพระพร"
เมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 มีนาคม 2010 คริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพ ร่วมกับคริสตจักรมหาชล ได้รวมพลังกันสรรเสริญนมัสการพระเจ้า และร่วมใจกันอธิษฐานขอพระพรการฟื้นฟูจากพระเจ้ามาท่ามกลางประเทศไทย รวมถึงชุมชนต่างๆ ในย่านนวมินทร์ ซึ่งทุกคนได้ไปรวมพลังนมัสการ อธิษฐานที่อาคารคริสตจักรมหาชล ซ.นวมินทร์
บรรรยากาศในวันนั้นเต็มด้วยไปความชื่นชมยินดี และสัมผัสถึงการทรงสถิตของพระเจ้า ทุกคนต่างกระตือรือร้นที่ปรารถนาจะนำพระพรไปสู่ชุมชน ร่วมกันออกไปแนะนำคริสตจักรมหาชล และเชิญชวนคนมาร่วมงาน “มหาชล...สายธารแห่งพระพร” ซึ่งจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม 2010 ณ อาคารคริสตจักรมหาชล กิจกรรมในงานมีการตรวจรักษาผู้ที่ปวดเมื่อยเรื้อรัง อัมพฤกษ์ อัมพาต ตรวจสุขภาพ ประเมินพัฒนาการเด็กเล็ก โดยทีมจากคณะกายภาพบำบัด ม.มหิดล การบริการตัดผมฟรี และการประกวดหนูน้อยสุขภาพดี เชื่อว่าจะเป็นพระพรต่อชุมชนรอบๆ สถานนมัสการนวมินทร์อย่างมากมาย

ค่าย NEXT STEP ครั้งที่ 1
เมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 ก.พ. - จันทร์ที่ 1 มี.ค. 2010 คริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพ ได้จัดค่าย NEXT STEP ขึ้นเป็นครั้งแรก ณ สถานอบรมคริสเตียนแบ๊บติสต์ หาดจอมเทียน พัทยา จ.ชลบุรี บรรยากาศในค่ายเต็มไปด้วยความชื่นชมยินดีและการฟื้นฟูใจ นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมค่ายฯ ต่างสนุกสนานกับกิจกรรมตามฐานต่างๆ ที่ให้ข้อคิดและมุมมองที่ถูกต้องในการดำเนินชีวิตคริสเตียน เพื่อนใหม่ได้รับการวางรากฐานเรื่องการดำเนินชีวิตอย่างสนิทสนมกับพระเจ้า และการติดตามพระคริสต์อย่างมีชัยชนะ ส่วนสมาชิกได้ร่วมกันเสนอความคิดเห็นในก้าวต่อไป (NEXT STEP) ของงานพันธกิจด้านต่างๆ
ในค่ายครั้งนี้ ทุกคนต่างได้รับการเสริมสร้างชีวิตทั้งฝ่ายร่างกาย จิตใจ และจิตวิญญาณ อีกทั้งยังรู้จักสนิทสนมและรักผูกพันกันมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ กิจกรรมพิเศษที่น่าประทับใจอย่างยิ่ง คือ มีเพื่อนใหม่ที่ตั้งใจเดินติดตามพระเยซูคริสต์ได้รับ "บัพติศมาในน้ำ" จำนวน 11 คนด้วยกัน

The Valentine "เมื่อรักหมุนรอบตัวเรา"
เมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา สมาิชิกคริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพทุกคน ต่างก็ชื่นชมยินดีกับความรักที่หมุนอยู่รอบตัว ในงาน The Valentine "เมื่อรักหมุนรอบตัวเรา" ที่ทางคริสตจักรได้จัดขึ้น บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยสีสันของบทเพลงรักในหลากหลายรูปแบบ เพลิดเพลินกับการเก็บภาพความประทับใจในซุ้มหัวใจพองฟู ได้ร่วมลุ้นผลการประกวดนิยามความรักในรายการ The Vote งานนี้มีข้อคิดดีๆ เกี่ยวกับความรักในแง่มุมต่างๆ ที่อยู่รอบตัวเรา จาก ดร.รังสรรค์ สุกันทา ที่มาบรรยายในหัวข้อ "Love is all around เมื่อรักหมุนรอบตัวเรา" ซึ่งในตลอดทั้งงานนี้ สมาชิกและเพื่อนใหม่ของเราต่างก็เต็มไปด้วยรอยยิ้ม และได้อธิษฐานต้อนรับพระเจ้าผู้เป็นแหล่งแห่งความรักด้วยค่ะ

"New Year New Life เริ่มต้นปีใหม่ ด้วยชีวิตที่สดใส"
เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 มกราคม 2010 ที่ผ่านมาคริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพ ได้จัดงาน “New Year New Life เริ่มต้นปีใหม่ ด้วยชีวิตที่สดใส” โดยได้รับเกียรติจาก ศ.ดร.กิตติพันธ์ คงสวัสดิ์เกียรติ ผู้อำนวยการศูนย์ศึกษาสาธรธานี ผู้เชี่ยวชาญด้านการเงิน มาบรรยายให้ความรู้แก่ผู้เข้าร่วมในหัวข้อ “ทำอย่างไรจึงจะใช้เงินเป็น” รวมทั้งการบรรยายจาก ดร.รังสรรค์ สุกันทา ในหัวข้อ “ชีวิตแห่งความสุข” จากพระธรรมสดุดี 1:1-6
นอกจากนี้ คริสตจักรยังได้เห็นความสำคัญของเด็กโดยจัดให้มีกิจกรรมสำหรับเด็ก อาทิ การแสดงความสามารถของเด็กๆ การประกวดวาดภาพ “อนาคตในฝันของหนู” และการมอบของขวัญแก่เด็กทุกคนที่มาร่วมงาน ทำให้เด็กทุกคนสนุกสนานเป็นอย่างยิ่ง
งานนี้ ต้องขอขอบคุณ ดร.วีระเดช จิตศักดานนท์ กรรมการผู้จัดการบริษัทยูเนียนแพนที่ร่วมสนับสนุนของรางวัลสำหรับเด็ก และคุณวรชัย มณฑาทิพย์กุล ที่สั่งไอศกรีมหวานเย็นมาเลี้ยงเด็กๆ และได้นำของรางวัลมามอบให้เด็กทุกคนด้วยใจชื่นชมยินดี...
นับเป็นการเริ่มต้นปีใหม่ที่ทำให้ได้ข้อคิดทั้งการวางแผนการเงิน และการเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยความสุขอย่างแท้จริง

 
 
ข่าวสารคริสตจักร
กิจกรรมคริสตจักร
งาน "มหาชล...สายธารแห่งพระพร"
ร่วมแสดงความยินดีกับคู่แต่งงานใหม่
ครอบครัวกันทะธา
ร่วมใจอธิษฐานและเชิญคนมาร่วม
งาน "มหาชล...สายธารแห่งพระพร"
ค่าย NEXT STEP ครั้งที่ 1
The Valentine
"เมื่อรักหมุนรอบตัวเรา"
"New Year New Life
เริ่มต้นปีใหม่ด้วยชีวิตที่สดใส"
ข่าวย้อนหลัง
ข่าวเดือน ม.ค.-ธ.ค. 2014
ข่าวเดือน ม.ค.-ธ.ค. 2013
ข่าวเดือน ม.ค.-ธ.ค. 2012
ข่าวเดือน ต.ค.-ธ.ค. 2011
ข่าวเดือน ก.ค.-ก.ย. 2011
ข่าวเดือน เม.ย.-มิ.ย. 2011
ข่าวเดือน ม.ค.-มี.ค. 2011
ข่าวเดือน ต.ค.-ธ.ค. 2010
ข่าวเดือน ก.ค.-ก.ย. 2010
ข่าวเดือน เม.ย.-มิ.ย. 2010
ข่าวเดือน ม.ค.-มี.ค. 2010
ข่าวเดือน ต.ค.-ธ.ค. 2009
ข่าวเดือน ก.ค.-ก.ย. 2009
ข่าวเดือน พ.ค.-มิ.ย. 2009
 

   

Copyright © 2009-2018 by Creation Church for Jesus Christ, All Right Reserved
Email : webmaster@creation-church.com