:: Creation Church for Jesus Christ :: องค์กรคริสตจักรสร้างสรรค์เพื่อพระเยซูคริสต์ ::
  THEN
 
 
 
คริสต์มาสปาร์ตี้ "ค่ำคืนแห่งความสุข"
คริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพ ได้จัดงานเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุข คริสต์มาสปาร์ตี้ “ค่ำคืนแห่งความสุข” ในวันเสาร์ที่ 25 ธันวาคม 2010 เวลา 19.00 – 21.00 น. ณ ห้องอาหารโซเฟีย กิจกรรมภายในงาน มีมุมถ่ายภาพสวยงาม การแต่งกายแฟนซีหมวก ร่วมรับประทานอาหารโต๊ะจีนอร่อยสัมพันธ์ การประกวดร้องเพลงคริสต์มาสส่งความสุข การประกวดชุดแต่งกาย theme ของขวัญ และมีของรางวัลมากมาย
บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยรอยยิ้ม ความสุข ความชื่นชมยินดี มีเพื่อนใหม่หลายท่านได้ตัดสินใจต้อนรับพระคุณความรักของพระเจ้าผ่านงานนี้

รัก ณ รางหญ้า
คริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพ ได้จัดงานคริสต์มาส “รัก ณ รางหญ้า” ขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 ธันวาคม 2010 ที่โรงแรมไดนาสตี้ เพื่อมอบความรักและความสุขแก่ผู้มาร่วมงานทุกคน ผู้มาร่วมงานต่างร่วมเล่นเกม ลุ้นรางวัลจากหางบัตร ตอบคำถามรับรางวัลจาก VTR รัก ณ รางหญ้า และรับฟังคำแบ่งปันประสบการณ์ชีวิตที่ได้พบพระคุณความรักของพระเจ้าจากบุคคลต่างๆ และที่สำคัญได้นำเพื่อนใหม่หลายสิบคนให้ได้รับความรักจากพระเจ้าซึ่งเป็นที่มาของวันคริสต์มาสที่แท้จริงด้วย ขอพระเจ้าทรงอวยพระพรเพื่อนใหม่ทุกคนให้เต็มล้นด้วยความรักและสันติสุขที่แท้จริงจากองค์พระเยซูคริสต์เจ้า

งานคริสต์มาสชาวรามปี 2010 "Love 360 องศา"
ทีมงานคริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพ ได้ร่วมเป็นทีมในการจัดงานเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุข งานคริสต์มาสชาวราม ประจำปี 2010 “รัก 360 องศา” ในวันพฤหัสบดีที่ 16 ธันวาคม 2010 เวลา 16.00 – 20.00 น. ณ ลานพ่อขุนฯ ซึ่งจัดโดยชมรมคริสตศาสนา มหาวิทยาลัยรามคำแหงและกลุ่มรามสู่แสงสว่าง ซึ่งมีพี่น้องคริสเตียนกว่า 20 คริสตจักรร่วมกันจัดงานในครั้งนี้
งานนี้ได้รับเกียรติจากท่านอธิการบดี มหาวิทยาลัยรามคำแหง รศ.คิม ไชยแสนสุข เป็นประธานในพิธีเปิด และท่านประธาน กปท. แห่งประเทศไทย ศจ.ธงชัย ประดับชนานุรัตน์ เป็นผู้อธิษฐานเปิดงาน มีผู้ลงทะเบียนเข้าร่วมงานกว่า 1000 คน ทั้งคณาจารย์ เจ้าหน้าที่ นักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหง และผู้สนใจทั่วไป
กิจกรรมภายในงาน มีซุ้มเกมส์สนุกสนาน ของรางวัลมากมาย ซึ่งท่านอธิการบดี และ ศจ.ธงชัย ได้เยี่ยมชมและร่วมเล่นเกมส์อย่างเป็นกันเอง แต่ละซุ้มมีผู้เข้าแถวยาวเหยียดรอเล่นเกมส์มันส์ๆ
นอกจากมีเกมส์สนุกสนานตามซุ้มต่างๆ มีบูธนิทรรศการคริสต์มาส บนเวทียังมีกิจกรรมดีๆ มากมาย การแสดงและบทเพลงคริสต์มาส ลุ้นรับเครื่องใช้ไฟฟ้าและของรางวัลอีกมากมาย ฟรีตลอดงาน
ร่วมรับฟังประสบการณ์ดีๆ จาก ดร.วีระเดช จิตศักดานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูเนี่ยนแพน เอ็กซิบิชั่นส์ จำกัด และ ดร. รังสรรค์ สุกันทา ศิษยาภิบาลคริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพ อีกทั้งประสบการณ์และกำลังใจจาก รุ่นพี่ศิษย์เก่า รามคำแหง “คุณแอนดริว เกร็กสัน” ซึ่งร่วมส่งความสุขใหักับทุกท่านในงานนี้ด้วย

ร่วมปันน้ำใจกับมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย
เนื่องในเทศกาลคริสต์มาสมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย (World Vision Foundation of Thailand) ได้จัดทำพันธกิจคริสต์มาสร่วมกับคริสตจักรตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ ในกรุงเทพมหานคร เพื่อรับบริจาคในโครงการ “อุปการะเด็ก” มอบโอกาสให้เด็กยากไร้สู่ครอบครัวและชุมชนพัฒนา อีกทั้งเป็นการประชาสัมพันธ์กิจกรรมต่างๆ ของมูลนิธิฯให้ประชาชนทั่วไปรับทราบด้วย
ในการนี้คริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพจัดทีมอาสาสมัครเข้าร่วมพันธกิจที่ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์สาขาบางกะปิ ตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 9 ถึงวันพุธที่ 15 ธันวาคม 2553 การเข้าร่วมพันธกิจครั้งนี้ได้สร้างความสุขใจให้แก่อาสาสมัครของคริสตจักรทุกคน ที่มีโอกาสร่วมแบ่งปันน้ำใจไปสู่เด็กๆ ที่ยากไร้และด้อยโอกาส เหมือนดังที่พระวจนะของพระเจ้าได้กล่าวไว้ว่า “การให้เป็นเหตุให้มีความสุขยิ่งกว่าการรับ”

วันพ่อ 2010 : "ทำดีไว้ก่อน พ่อสอนไว้"
เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 2 และ อาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2010 ที่ผ่านมา คริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพ ได้จัดงานวันพ่อ 2010 ในหัวข้อ “ทำดีไว้ก่อน พ่อสอนไว้” เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา คริสตจักรได้ขอบคุณพระเจ้าสำหรับพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ สดุดีพระราชกรณียกิจ อธิษฐานเผื่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯและพระบรมวงศานุวงศ์ และร้องเพลงแสดงความจงรักภักดี และในโอกาสนี้ คริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพได้มอบผ้าห่ม เสื้อผ้า และเสื้อกันหนาว ให้กับตัวแทนพี่น้องชาวเขาทางภาคเหนือ ซึ่งได้สิ่งของบริจาคผ่านโครงการ “ปันน้ำใจสู่ยอดดอยเพื่อบรรเทาภัยหนาว ครั้งที่ 2” ทำให้ทุกคนที่มาร่วมงานมีความสุขและความชื่นชมยินดีเป็นอย่างมาก เพราะได้ทำสิ่งดีถวาย"ในหลวง"ของเรา

ร่วมแสดงความยินดีในงานครบรอบ 2 ปี Nexus & Covenant
องค์กรคริสตจักรสร้างสรรค์เพื่อพระเยซูคริสต์ และคริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพ ขอแสดงความยินดีร่วมกับศิษยาภิบาล คณะผู้นำ และพี่น้องคริสตจักรสานสัมพันธ์กรุงเทพ (Nexus Christian Church) และ คริสตจักรแห่งพันธสัญญา (Church of Covenant) ที่ได้จัดงานเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบ 2 ปี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 พฤศจิกายน 2010 ที่ผ่านมา ดร.รังสรรค์ สุกันทา และ อ.สุปรียา สุกันทา ได้ไปร่วมงานและกล่าวอวยพร หนุนใจให้พี่น้องรับใช้พระเจ้าให้เกิดผลมากยิ่งขึ้น และเชื่อว่าพระเจ้าจะทรงใช้ให้มีส่วนร่วมในการทำให้พระมหาบัญชาของพระเยซูคริสต์สำเร็จในประเทศไทย โดยการทำงานร่วมในงานแผนชาติกับพี่น้องในพระกายอย่างเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน

คอนเสิร์ตแบ่งปันความดี : 60 ปีแบ๊บติสต์ไทย
ทีมงานคริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพ เข้าร่วมกิจกรรมงานคอนเสิร์ต แบ่งปันความดี : 60 ปี แบ๊บติสต์ไทย ซึ่งจัดโดยสหคริสตจักรแบ๊บติสต์ในประเทศไทย "มุ่งฟื้นไทยด้วยใจมั่น" ใน วันเสาร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2010 เวลา 16.30 - 20.30 น. ณ ลานหน้า Central World โดยมีกิจกรรมมากมายในงานเพื่อร่วมรณรงค์ให้คนไทยร่วมกันทำความดีต่อสังคมไทย ทั้งกิจกรรม SHOPPING ความดี จากร้านค้าและองค์กรการกุศลต่างๆ ที่ไม่แสวงหาผลกำไร เพื่อนำรายได้ช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส และผู้ทำงานรับใช้สังคมที่ถูกมองข้าม
ภายในงานมีศิลปิน และดารามากมายที่มาร่วมทำความดี และแบ่งปันความสุขทางเสียงเพลงให้ อาทิ ปุ๊ อัญชลี, โบ ทีเค, แอน นันทนา, โรส ศิรินทิพย์, โจ นูโว, แสตมป์ อภิวัช, ก้อย ศรัณย่า, กบ DOS, 25 HOURS, SPOONFUL

วันอธิษฐานแห่งชาติ 2010
เครือข่ายอธิษฐานอวยพรประเทศไทย ได้จัดงานวันอธิษฐานแห่งชาติ เพื่ออธิษฐานอวยพรประเทศไทยขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 14 พ.ย. 2010 ที่ผ่านมา โดยในกรุงเทพฯ ได้จัดขบวนการเดินอธิษฐานเริ่มจากสนามหลวงไปยังเวทีใต้สะพาพระราม 8 เวลา 15.00-17.00 น. และได้ร่วมกันนมัสการและอธิษฐานอย่างเป็นเอกภาพ ช่วงเวลาประมาณ 18.00-20.00 น. ในงานนี้มีผู้นำ และตัวแทนจากองค์กรคริสเตียน ศิษยาภิบาล และพี่น้องคริสเตียนทั้งคนไทยและชาวต่างประเทศจากคริสตจักรต่าง ๆ เข้าร่วมเดินอธิษฐานเป็นจำนวนหลายพันคน ดร.รังสรรค์และทีมงานคริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพ ได้ไปร่วมเดินอธิษฐานด้วย บรรยากาศในการอธิษฐานเต็มไปด้วยความเชื่อ และการทรงสถิตของพระเจ้า ทุกคนที่ได้เข้าร่วมต่างได้รับความชื่นชมยินดีเป็นอย่างมาก

พิธีบัพติศมาในน้ำ ครั้งที่ 3
คริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพ ได้จัด "พิธีบัพติศมาในน้ำ" ครั้งที่ 3 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 พ.ย. 2010 ที่ผ่านมา ซึ่งมีพี่น้องเข้ารับบัพติศมาในน้ำจำนวน 6 คน ผู้รับบัพติศมาทุกคนได้กล่าวคำปฏิญาณต่อองค์พระผู้เป็นเจ้า คณะผู้นำ และพี่น้องในคริสตจักรว่าจะตั้งใจดำเนินชีวิตใหม่ในทางของพระเจ้า รักษาชีวิตในการสามัคคีธรรมกับพระเจ้า กับพี่น้องในคริสตจักร และมีส่วนร่วมรับใช้ตามของประทานและความสามารถ นำมาซึ่งความปลาบปลื้มใจ และความชื่นชมยินดีทั้งผู้ที่รับบัพติศมาในน้ำ และพี่น้องที่ร่วมแสดงความยินดี

งานฉลอง 60 ปี แบ๊บติสต์ไทย "มุ่งฟื้นไทย ด้วยใจมั่น"
มูลนิธิคริสตจักรคณะแบ๊บติสต์ และสหคริสตจักรแบ๊บติสต์ในประเทศไทย ได้จัดพิธีเฉลิมฉลองครบรอบ 60 ปี แบ๊บติสต์ไทย "มุ่งฟื้นไทย ด้วยใจมั่น" เมื่อวันเสาร์ที่ 30 ต.ค. 2010 ที่ผ่านมา ณ หอธรรม โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ในงานนี้มีผู้นำและตัวแทนองค์กรคริสเตียน ศิษยาภิบาล มิชชันนารี หน่วยงานของรัฐ และพี่น้องในแบ๊บติสต์เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก ดร.รังสรรค์ สุกันทา และทีมงานคริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพ ได้ไปร่วมฉลองในโอกาสแห่งความยินดีนี้ด้วย บรรยากาศในงานเต็มไปด้วยมิตรภาพ และเปี่ยมล้นด้วยความชื่นชมยินดีเป็นอย่างมาก

ค่ายสร้างสรรค์ฟื้นฟู ครั้งที่2 "รับใช้สไตล์พระเยซู"
องค์กรคริสตจักรสร้างสรรค์เพื่อพระเยซูคริสต์ จัดค่ายสร้างสรรค์ฟื้นฟู ครั้งที่ 2 ขึ้น เมื่อวันที่ 23-25 ต.ค. 2010 ณ สนามกีฬาสมโภช 700 ปี จ. เชียงใหม่ โดยค่ายครั้งนี้มีชื่อว่า "รับใช้สไตล์พระเยซู (Serving Like JESUS)" พี่น้องคริสตจักรสร้างสรรค์จาก จังหวัดต่างๆ ได้แก่ เชียงใหม่, ลำพูน, เชียงราย, กำแพงเพชร, นครสวรรค์, ชัยนาท, ชัยภูมิ, ชลบุรี และกรุงเทพฯ ได้รับฟังคำสอนที่ดีเลิศ และร่วมกิจกรรมสร้างสรรค์สัมพันธ์ ซึ่งมีทั้งการยอวาที กิจกรรมกลุ่มย่อย การแข่งขันกีฬา การท่องเที่ยวเมืองเชียงใหม่ และการบรรยายพิเศษเกี่ยวกับ Love Ocean ซึ่งทุกกิจกรรมในค่ายได้สร้างความประทับใจให้กับผู้มาร่วมค่ายครั้งนี้เป็นอย่างมาก
ขอแสดงความยินดีกับครอบครัวภูริวรางกูร
คริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพ ขอแสดงความยินดีกับครอบครัวใหม่ ในพิธีสมรสศักดิ์สิทธิ์ระหว่าง คุณอภิรักฤดี กฤษณะกะลัศ และ คุณภูริพัฒน์ ภูริวรางกูร ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2010 ณ พระวิหารของคริสตจักรที่สอง สามย่าน และได้จัดงานเลี้ยงฉลองการสมรส ณ ห้องรสสุคนธ์ โรงแรมแมนดาริน บรรยากาศของงานเต็มไปด้วยความรักความอบอุ่นของญาติมิตร เพื่อนสนิท และพี่น้องในคริสตจักรที่มาร่วมแสดงความยินดีกับคู่บ่าวสาวอย่างมากมาย
 
 
ข่าวสารคริสตจักร
กิจกรรมคริสตจักร
คริสต์มาสปาร์ตี้ "ค่ำคืนแห่งความสุข"
รัก ณ รางหญ้า
งานคริสต์มาสชาวรามปี 2010
"Love 360 องศา"
ร่วมปันน้ำใจกับมูลนิธิศุภนิมิต
แห่งประเทศไทย
วันพ่อ 2010 :
"ทำดีไว้ก่อน พ่อสอนไว้"
ร่วมแสดงความยินดี ในงาน
ครบรอบ 2 ปี Nexus & Covenant
คอนเสิร์ตแบ่งปันความดี :
60 ปีแบ๊บติสต์ไทย
วันอธิษฐานแห่งชาติ 2010
พิธีบัพติศมาในน้ำ ครั้งที่ 3
ฉลอง 60 ปี แบ๊บติสต์ไทย
"มุ่งฟื้นไทย ด้วยใจมั่น"
ค่ายสร้างสรรค์ฟื้นฟู ครั้งที่2
"รับใช้สไตล์พระเยซู"
ขอแสดงความยินดีกับ
ครอบครัวภูริวรางกูร
ข่าวย้อนหลัง
ข่าวเดือน ม.ค.-ธ.ค. 2014
ข่าวเดือน ม.ค.-ธ.ค. 2013
ข่าวเดือน ม.ค.-ธ.ค. 2012
ข่าวเดือน ต.ค.-ธ.ค. 2011
ข่าวเดือน ก.ค.-ก.ย. 2011
ข่าวเดือน เม.ย.-มิ.ย. 2011
ข่าวเดือน ม.ค.-มี.ค. 2011
ข่าวเดือน ต.ค.-ธ.ค. 2010
ข่าวเดือน ก.ค.-ก.ย. 2010
ข่าวเดือน เม.ย.-มิ.ย. 2010
ข่าวเดือน ม.ค.-มี.ค. 2010
ข่าวเดือน ต.ค.-ธ.ค. 2009
ข่าวเดือน ก.ค.-ก.ย. 2009
ข่าวเดือน พ.ค.-มิ.ย. 2009
 

   

Copyright © 2009-2018 by Creation Church for Jesus Christ, All Right Reserved
Email : webmaster@creation-church.com