:: Creation Church for Jesus Christ :: องค์กรคริสตจักรสร้างสรรค์เพื่อพระเยซูคริสต์ ::
  THEN
 
 
 
Friend's Day Party
คริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพ ได้จัดงาน "ปาร์ตี้นี้มีแต่เพื่อน" ในวันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2011 เวลา 17.00 - 19.00 น. เป็นค่ำคืนแห่งมิตรภาพและความสุขในท่ามกลางเพื่อนๆ ไม่ว่าเป็นเพื่อนเก่า เพื่อนใหม่ เพื่อนสนิท เพื่อนรัก เพื่อนบ้าน เพื่อนๆ ในมหาวิทยาลัย มีก๊วนเพื่อนซี้กว่า 120 คนที่ได้มารวมตัวกัน ณ ครีเอชั่นโฮม ได้ทำให้บรรยากาศในงานเต็มไปด้วยสีสันและความสนุกสนาน เฮฮา ประสาเพื่อน ซึ่งเราได้จัดมุมกิจกรรมพิเศษสำหรับเพื่อนๆ อาทิ มุมเพื่อนซี้ มุมกำลังใจ มุมแบ่งปัน และมุมใจตรงกัน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมดีๆ ที่ได้ส่งเสริมความรัก ความผูกพัน ความสัมพันธ์อันดีระหว่างเพื่อนๆ ไม่ว่าจะเป็นบทเพลง หรือ คำบรรยายดีๆ สำหรับเพื่อน อีกทั้งยังอิ่มอร่อยกันถ้วนหน้า ด้วยอาหารหลากหลายเมนู และในงานนี้ มีเพื่อนใหม่หลายคนได้เปิดใจต้อนรับพระเยซูเป็นเพื่อนแท้ในชีวิต 
REBORN 2011 Tough “ ปฏิวัติความคิดพิชิตวัย TEEN ”
เมื่อวันที่ 2 - 4 มิถุนายน 2011 ทีมงานคริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพ เข้าร่วมสัมมนา REBORN 2011 “ปฏิวัติความคิดพิชิตวัย TEEN” ณ คริสตจักรใจสมาน ซอยสุขุมวิท 6 ซึ่งในงานนี้มีวิทยากรหลายท่านที่มาร่วมแบ่งปันข้อคิดและแนวทางในการรับใช้อย่างเกิดผลกับกลุ่มอนุชนคนรุ่นใหม่ ได้แก่ Ben Prescott ศิษยาภิบาลกลุ่มอนุชนของ Planetshakers Church, Australia John Paul Sprecher แห่งพันธกิจ Young Lion’s Arise อ.สัญญา ลดาพงษ์พัฒนา ประธานมูลนิธิ Compassion Thailand และ อ.ประยูร ลิมะหุตะเศรณี ที่ปรึกษา Thailand Emerging Leadership Network ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนางานรับใช้ในกลุ่มอนุชนต่อไป
อิสยาห์ 43:19 “ดูเถิดเรากำลังกระทำสิ่งใหม่งอกขึ้นมาแล้วเจ้าไม่เห็นหรือเราจะทำทางในถิ่นทุรกันดารและแม่น้ำในที่แห้งแล้ง... " 
งานฉลองครบ 2 ปี : Love CCB ปีนี้มาเป็นคู่
เมื่อวันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2011 คริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพจัดงานเฉลิมฉลองครบรอบ 2 ปี ชื่องาน “LOVE CCB ปีนี้มาเป็นคู่” ณ ห้องอาหารโซเฟีย ซอยรามคำแหง 5 เราทุกคนได้ร่วมกันขอบพระคุณพระเจ้าและนับพระพรมากมายที่พระองค์ทรงโปรดประทาน เป็น 2 ปีที่เต็มด้วยความตื่นเต้น ความชื่นชมยินดี เราได้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของพระเจ้าผู้ทรงเป็นองค์อัศจรรย์
บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยรอยยิ้มแห่งมิตรภาพและความผูกพัน ทุกคนได้ร่วมใจกันนมัสการพระเจ้าด้วยใจขอบพระคุณ และมีกิจกรรมน่าประทับใจมากมายในงานนี้ อาทิ แฟนพันธุ์แท้ CCB ประกวดการแต่งภายใน Concept แบบเป็นคู่ การเป่าเค้กอวยพรฉลองครบรอบ 2 ปีของคริสตจักร และการประมวลภาพกิจกรรมตลอด 2 ปีที่ผ่านมา
ขอบคุณพระเจ้าสำหรับเพื่อนใหม่หลายคนที่เปิดใจต้อนรับพระเยซูคริสต์ผ่านงานนี้ด้วย และเราเชื่อมั่นว่าพระเจ้าจะทรงนำให้เราก้าวต่อไปเพื่อทำตามพระมหาบัญชาขององค์พระเยซูคริสต์
With Him...We Can โดยพระองค์...เราทำได้
Love Sonata Live in Bangkok
ทีมงานคริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพได้เข้าร่วมงาน Love Sonata Live in Bangkok ซึ่งจัดโดยคณะกรรมการเพื่อการประกาศและเพิ่มพูนคริสตจักร คณะกรรมการประสานงานคริสตจักรโปรแตสแตนท์แห่งประเทศไทย ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ซึ่งมีทีมงานจากประเทศเกาหลีร่วม 200 คน พร้อมกับดารา ศิลปินชื่อดังจากเกาหลีร่วมกันจัดเตรียมงาน เตรียมการแสดง Love Sonata บทเพลงความรักอันยิ่งใหญ่ของพระเจ้า งานฟื้นฟูประกาศข่าวประเสริฐด้วยการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและพระวจนะที่มีพลัง ซึ่งเป็นพระพรอย่างมากมายต่อประเทศไทย ทำให้หลายคนได้เปิดรับความรักของพระเยซูคริสต์ อีกทั้งคริสเตียนไทยยังได้รับการหนุนใจอย่างมาก จากแบบอย่างของความทุ่มเท เสียสละ มีใจยินดีในการรับใช้พระเจ้าของพี่น้องคริสเตียนจากประเทศเกาหลี รายการนี้ CGNTV ได้ถ่ายทอดสดผ่านดาวเทียมไปยังหลายประเทศทั่วโลก
CONGRESS 7.5 With Him ... We Can
เมื่อวันที่ 10 - 13 พฤษภาคม 2011 ทีมงานคริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพได้เข้าร่วมงานคองเกรส 7.5 ซึ่งจัดโดยคณะกรรมการเพื่อการประกาศและเพิ่มพูนคริสตจักร คณะกรรมการประสานงานคริสตจักรโปรแตสแตนท์แห่งประเทศไทย ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ซึ่งมีผู้นำคริสตจักร และองค์กรต่างๆ พี่น้องคริสเตียนจากทั่วประเทศทุกสังกัดจำนวนกว่าห้าพันคน มาร่วมกันประสานพลังเพื่อมุ่งสู่นิมิตปี 2015
ภายในงานมีการแสดง แสง สี เสียง สุดอลังการ งานแสดงนิทรรศการ ออกร้านคริสเตียนจำนวนมาก ให้ผู้ร่วมงานได้เลือกชม เลือกซื้อสินค้า อีกทั้งยังมีพี่น้องคริสเตียนศิลปิน ดารา นักร้องระดับประเทศ ที่มาร่วมกันรับใช้ตามของประทาน มอบบทเพลงความหมายดีๆ เพื่องานคองเกรส อาทิ เพียว KPN, ปุ๊ อัญชลี, โรส ศิรินทิพย์, โบว์ สุรัตนาวี, โจ นูโว, บอย โกสิยพงษ์, บอย พีซเมกเกอร์, ตู่ นันธิดา และรับฟังคำสอนอันมีพลังจาก ดร.บิล ไฮเบลส์ นักเทศน์ผู้มีชื่อเสียงระดับโลก
ในงานนี้ยังมียุทธวิธีการขยายคริสตจักรแบบทวีคูณ อุปกรณ์ สื่อ เพื่อการประกาศมากมาย สำหรับช่วยสนับสนุนให้นิมิตปี 2015 บรรลุผล “เราจะร่วมเป็น 1 คน ใน 1 แสนคน เพื่อนำ 1 ล้านคน มารู้จักพระเจ้าภายในปี 2015”
วันอีสเตอร์ วันเบิกบาน
คริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพได้จัดงานอีสเตอร์เพื่อเฉลิมฉลองการฟื้นคืนพระชนม์ของพระเยซูคริสต์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน 2011 เริ่มต้นเช้าวันอีสเตอร์ด้วยกิจกรรมอรุณสวัสดิ์ อีสเตอร์ (Easter Sunrise Service) ณ สวนสุขภาพ การกีฬาแห่งประเทศไทย มีการนมัสการ อธิษฐานแสวงหาพระเจ้า ขอบพระคุณและเบิกบานในพระคริสต์ร่วมกัน เล่าเรื่องราววันอีสเตอร์ สนุกสนานกับกิจกรรมเบิกบานวันอีสเตอร์ และทานอาหารเช้าอร่อยสัมพันธ์มื้อพิเศษ และทุกคนต่างร่วมเฉลิมฉลองวันอีสเตอร์ วันเบิกบาน ด้วยความชื่นชมยินดี
1 ปต.1:3 สาธุการแด่พระเจ้าพระบิดาแห่งพระเยซูคริสตเจ้าของเรา ผู้ได้ทรงพระมหากรุณาแก่เรา ทรงโปรดให้เราบังเกิดใหม่ เข้าสู่ความหวังใจอันมีชีวิตอยู่ โดยการคืนพระชนม์ของพระเยซูคริสต์
งานศุกร์ประเสริฐ
เมื่อวันศุกร์ที่ 22 เมษายน 2011 คริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพได้เข้าร่วมงานศุกร์ประเสริฐ ณ คริสตจักรสองสามย่าน เพื่อร่วมระลึกถึงการทุกข์ทรมานและการสิ้นพระชนม์ของพระเยซู ซึ่งกิจกรรมในงานมีการนมัสการพระเจ้า การเทศนาพระวจนะโดย ศจ.ดร.สุรพล ภูประพันธ์ เรื่อง "ตามรอยพระบาทพระเยซูสู่ Via Dolorosa" ทำให้เข้าใจถึงความทุกข์ทรมานอย่างแสนสาหัสขององค์พระเยซูคริสต์ที่ทรงดำเนินไปสู่ความมรณาที่กางเขน เป็นช่วงเวลาที่ทำให้คริสตชนได้ร่วมระลึกถึงความรัก และการเสียสละของพระเยซูคริสต์ ที่ยินดีรับโทษทัณฑ์แห่งความบาปแทนเราทั้งหลาย เพื่อเราจะดำเนินชีวิตด้วยใจที่ตระหนักถึงความรัก การเสียสละที่ใหญ่ยิ่งของพระองค์
สัมมนา “เสริมรัก เสริมสุขในครอบครัว”
เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 21 เมษายน 2011 ทีมงานคริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพได้เข้าร่วมงานสัมมนา “เสริมรัก เสริมสุขในครอบครัว” The Marriage Enrichment ณ คริสตจักรนิมิตใหม่ โดยวิทยากร คือ Rodney และ Selma Wilson จาก Life Point Church / LifeWay (USA) ซึ่งการสัมมนาครั้งนี้เป็นประโยชน์อย่างมากในการเสริมสร้างความรัก ความสุขในทุกครอบครัว โดยหัวข้อการสัมมนา ได้แก่ เลือกคู่สมรสอย่างไร การสื่อสาร การบริหารความโกรธ วิธีการขจัดมือที่สาม การป้องกันการนอกใจและการหย่าร้าง และการถนอมรัก เพิ่มสุขและพัฒนาคู่สมรส และไม่เพียงแต่จะเป็นประโยชน์ต่อคู่สมรสเท่านั้น แต่เป็นพระพรต่อคนโสด สมาชิกครอบครัวทุกคนอีกด้วย ซึ่งสิ่งที่วิทยากรได้สอนจากหลักการพระคัมภีร์ และถ่ายทอด กรั่นกรองจากประสบการณ์ชีวิต ทำให้ผู้เข้าสัมมนาได้เรียนรู้เกี่ยวกับการเสริมรัก เสริมสุขในครอบครัว
สัมมนาการสร้างสาวก โดย Dr.Billie Hanks Jr.
เมื่อวันพุธที่ 20 เมษายน 2011 ทีมงานคริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพได้เข้าร่วมงานสัมมนาการสร้างสาวก ณ คริสตจักรเสรีภาพกรุงเทพ ซึ่งงานนี้ได้รับการสนับสนุนจากคณะกรรมการเพื่อการประกาศและการเพิ่มพูนคริสตจักร (กปพ.) โดยมีวิทยากรระดับโลก Dr.Billie Hanks Jr. ซึ่งท่านเป็นประธานองค์กรเพื่อการประกาศและสร้างสาวกระดับโลก (International Evangelistic Association - Operation Multiplication) ท่านได้ให้แนวทางการสร้างสาวก และเล่าประสบการณ์ที่น่าประทับใจ ซึ่งเป็นประโยชน์ในการนำมาประยุกต์ใช้ในการสร้างสาวกของพระเยซูคริสต์ เพื่อเตรียมพร้อมสู่การเก็บเกี่ยวครั้งใหญ่ในประเทศไทย
มธ.28:19-20 เหตุฉะนั้นเจ้าทั้งหลายจงออกไปสั่งสอนชนทุกชาติ ให้เป็นสาวกของเรา ให้รับบัพติศมาในพระนามแห่งพระบิดา พระบุตรและพระวิญญาณบริสุทธิ์ สอนเขาให้ถือรักษาสิ่งสารพัดซึ่งเราได้สั่งพวกเจ้าไว้ นี่แหละเราจะอยู่กับเจ้าทั้งหลายเสมอไป จนกว่าจะสิ้นยุค"
ครอบครัวสร้างสรรค์ สงกรานต์หรรษา
ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2011 คริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพจัดงาน "ครอบครัวสร้างสรรค์ สงกรานต์หรรษา" ขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 10 เมษายน 2011 เวลา 10.00-12.00 น. ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความสุขสดชื่นและเบิกบานใจ มีกิจกรรมสนุกสนานให้ทุกคนได้แบ่งปันรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ กระชับความสัมพันธ์อันดีต่อกัน และได้รับฟังคำบรรยายพิเศษที่ให้ข้อคิดเพื่อการสร้างความสุขในทุกครอบครัว รวมทั้งยังส่งเสริมให้สมาชิกทุกคนเห็นคุณค่าของผู้อาวุโส และร่วมอธิษฐานขอพระพรจากพระเจ้ามาสู่ทุกครอบครัว
การประชุมสมัชชาสมาคมพระคริสตธรรมไทย ประจำปี 2010 และมอบถวาย "พระคริสตธรรมคัมภีร์ฉบับมาตรฐาน"
คริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพ เข้าร่วมการประชุมสมัชชาสมาคมพระคริสตธรรมไทย ประจำปี 2010 และพิธีมอบถวาย "พระคริสตธรรมคัมภีร์ฉบับมาตรฐาน 2011" ในวันเสาร์ที่ 2 เมษายน 2011 เวลา 09.00-12.00 น. ณ ห้องประชุม 1 ชั้น 6 อาคารสภาคริสตจักรในประเทศไทย (เชิงสะพานหัวช้าง) ซึ่งในงานนี้ได้รับเกียรติจาก ศจ.ธงชัย ประดับชนานุรัตน์ ประธาน กปท. เป็นผู้เทศนาในหัวข้อ "สาระสำคัญแห่งพระวจนะของพระองค์ คือ ความจริง" การประชุมครั้งนี้ทางสมาคมพระคริสตธรรมไทยได้จัดให้มีรายงานการดำเนินงานและสรุปการเงินของสมาคมฯ อีกทั้งที่ประชุมได้ร่วมใจกันถวายทรัพย์เผื่อผู้ประสบภัยสึนามิที่ประเทศญี่ปุ่น และถวายทรัพย์เผื่อทางสมาคมฯ ด้วย
กิจกรรมอื่นๆ ภายในงานยังมีการถวายเพลงพิเศษ จากคณะนักร้องวง “Bangkok Milal Missionary Choir” และคุณเอกพันธ์ วรรณสุทธิ์ (เพียว KPN) พร้อมกับคุณสิริกุล วงศ์วรเศรษฐ์ อีกทั้งมีวีดีทัศน์ “วิวัฒนาการพระคัมภีร์จากอดีต-ปัจจุบัน” จากนั้นตัวแทนคริสตชนจาก 4 ยุคพระคัมภีร์อ่านข้อพระคัมภีร์ของแต่ละสมัย และกล่าวประวัติความเป็นมาของ"พระคริสตธรรมคัมภีร์ฉบับมาตรฐาน 2011" โดย ศจ.ดร.เสรี หล่อกัณภัย มีพิธีประทับตรารับรองและลงนามโดยผู้แทนของ United Bible Societies และตัวแทนจากคริสตศาสนา 5 สังกัดที่กรมศาสนารับรอง ได้ร่วมใจอธิษฐานมอบถวายพระคัมภีร์ฉบับมาตรฐาน
ในโอกาสนี้ทางสมาคมฯ ได้มอบพระคริสตธรรมคัมภีร์ฉบับมาตรฐาน 2011 และจัดเตรียมอาหารบุฟเฟต์ให้กับผู้เข้าร่วมประชุมทุกคน และบริเวณด้านหน้าห้องประชุมยังมีการจำหน่ายสินค้าราคาพิเศษอีกด้วย

สดุดี 119:160 สาระสำคัญแห่งพระวจนะของพระองค์ คือความจริง และกฎหมายอันชอบธรรมของพระองค์ทุกข้อดำรงอยู่เป็นนิตย์

 
 
ข่าวสารคริสตจักร
กิจกรรมคริสตจักร
Friend's Day Party
REBORN 2011 Tough
“ปฏิวัติความคิดพิชิตวัย TEEN”
งานฉลองครบ 2 ปี :
Love CCB ปีนี้มาเป็นคู่
Love Sonata Live in Bangkok
CONGRESS 7.5
With Him ... We Can
วันอีสเตอร์ วันเบิกบาน
งานศุกร์ประเสริฐ
สัมมนา
“เสริมรักเสริมสุขในครอบครัว”
สัมมนาการสร้างสาวก โดย
Dr.Billie Hanks Jr.
2011
ครอบครัวสร้างสรรค์
สงกรานต์หรรษา
งานมอบถวาย "พระคริสตธรรมคัมภีร์
ฉบับมาตรฐาน"
2011
ข่าวย้อนหลัง
ข่าวเดือน ม.ค.-ธ.ค. 2014
ข่าวเดือน ม.ค.-ธ.ค. 2013
ข่าวเดือน ม.ค.-ธ.ค. 2012
ข่าวเดือน ต.ค.-ธ.ค. 2011
ข่าวเดือน ก.ค.-ก.ย. 2011
ข่าวเดือน เม.ย.-มิ.ย. 2011
ข่าวเดือน ม.ค.-มี.ค. 2011
ข่าวเดือน ต.ค.-ธ.ค. 2010
ข่าวเดือน ก.ค.-ก.ย. 2010
ข่าวเดือน เม.ย.-มิ.ย. 2010
ข่าวเดือน ม.ค.-มี.ค. 2010
ข่าวเดือน ต.ค.-ธ.ค. 2009
ข่าวเดือน ก.ค.-ก.ย. 2009
ข่าวเดือน พ.ค.-มิ.ย. 2009
 

   

Copyright © 2009-2018 by Creation Church for Jesus Christ, All Right Reserved
Email : webmaster@creation-church.com