:: Creation Church for Jesus Christ :: องค์กรคริสตจักรสร้างสรรค์เพื่อพระเยซูคริสต์ ::
  THEN
 
 
 
ปันน้ำใจสู่ยอดดอย เพื่อบรรเทาภัยหนาว ครั้งที่ 4
เนื่องในวโรกาสวันพ่อแห่งชาติ มูลนิธิสร้างสรรค์ชีวิตไทย และคริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพ ได้จัดกิจกรรมต่อเนื่องทุกปีผ่านโครงการ "ปันน้ำใจสู่ยอดดอย เพื่อบรรเทาภัยหนาว" ครั้งที่ 4 โดยได้รับบริจาค และรวบรวมผ้าห่ม เสื้อกันหนาว ถุงเท้า ฯลฯ ส่งไปเป็นพระพรช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาว ที่ อ.อมก๋อย อ.แม่แจ่ม อ.ฮอด จ.เชียงใหม่
ซึ่งในปี 2014 นี้ นอกจากมีสิ่งของต่างๆ ที่ส่งไปจากกรุงเทพแล้วนั้น พี่น้องคริสตจักรร่วมพันธสัญญา ในภาคเหนือ ได้แก่ คริสตจักรสร้างสรรค์เชียงใหม่ คริสตจักรสร้างสรรค์ลำพูน คริสตจักรสร้างสรรค์ฮอด ได้ร่วมกันถวายทั้งกำลังทรัพย์ กำลังกายและกำลังใจเพื่อร่วมสนับสนุนพี่น้องคริสตจักรสร้างสรรค์จอมทองในการเดินทางและนำของไปมอบให้ผู้ประสบภัยหนาว ภายใต้ชื่อกิจกรรม "มือสะอาด ใจบริสุทธิ์"#1 ในวันที่ 28 ธันวาคม 2014 ซึ่งเป็นโครงการที่ตั้งใจอยากจะแบ่งปันความสุข และมอบสิ่งของเพื่อบรรเทาภัยหนาวเช่นกัน
และในโอกาสนี้พ่อเรียง (อ.เรียง บังคมเนตร) ศิษยาภิบาลคริสตจักรสร้างสรรค์จอมทอง ขอขอบคุณพี่น้องในคริสตจักรสร้างสรรค์ฯ ทุกแห่งที่ได้ร่วมถวายทรัพย์และสิ่งของ จนสนับสนุนให้โครงการนี้สำเร็จผลเป็นอย่างดี และเป็นที่ถวายเกียรติพระเจ้า

คริสต์มาส 2014 : คริสต์มาสแห่งความสุข (Christmas of Happiness)
คริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพ จัดงานเฉลิมฉลองคริสต์มาส ประจำปี 2014 ในชื่องานคริสต์มาสแห่งความสุข (Christmas of Happiness) เพื่อร่วมเฉลิมฉลองในเทศกาลแห่งความชื่นชมยินดี และเทศกาลแห่งการส่งต่อความสุขให้กันและกัน ซึ่งในปีนี้เราได้จัดงานคริสต์มาสในหลายโอกาสด้วยกัน อาทิ งานคริสต์มาสที่บ้านสมาชิกที่เป็นคุณครู ซึ่งมีเพื่อนๆ ที่เป็นณครู รวมถึงผู้ปกครองและลูกศิษย์มากมายมาร่วมงาน และวันเสาร์ที่ 20 ธันวาคม จัดงานคริสต์มาสและเฉลิมฉลองปีใหม่แก่พนักงานที่ออฟฟิศของสมาชิกท่านหนึ่ง พี่น้องต่างมีใจยินดีในการร่วมเป็นพรต่อคนทุกกลุ่ม
ส่วนในรอบนมัสการก็ได้จัดงานคริสต์มาส 2 สัปดาห์ด้วยกัน โดยในวันอาทิตย์ที่ 14 ธันวาคม จัดงานจุดประกายแห่งความสุข และวันอาทิตย์ที่ 21 ธันวาคม จัดงานเทศกาลแห่งความสุข ซึ่งมีพี่น้อง และผู้สนใจทั้งผู้ใหญ่และเด็กๆ มากมาย มาร่วมงาน ทั้งจากสายสัมพันธ์ที่พี่น้องเชิญชวนมา และเพื่อนบ้านที่อยู่ในละแวกชุมชนใกล้คริสตจักร ในงานเต็มด้วยเสียงเพลงแห่งความสุขในวันคริสต์มาส การแจกของขวัญ และกิจกรรมสนุกๆ ที่ทำร่วมกัน และในเย็นวันอาทิตย์ที่ 21 ธันวาคม ยังมีบรรยากาศคริสต์มาสปาร์ตี้ รับประทานอาหารมื้อพิเศษร่วมกัน และการประกวดแฟนซีนานาชาติ เฉลิมฉลองร่วมกัน ณ โรงแรมสุโกศล และปิดท้ายสำหรับคริสต์มาสปี 2014 ด้วยบรรยากาศแครอลลิ่ง อวยพรบ้านของสมาชิก ส่งต่อความสุขให้กันและกัน และเป็นโอกาสในการสำแดงความรักต่อครอบครัวอันเป็นที่รักของสมาชิกที่ได้เปิดบ้านแครอลลิ่งอีกด้วย

รีทรีทและบัพติศมาในน้ำ 2014
23 ตุลาคม 2014 อีกหนึ่งวันดีๆ ที่น่าประทับใจ พี่น้องครอบครัวสร้างสรรค์ ไปใช้เวลาพักผ่อนร่วมกันในวันหยุด ที่เกาะสีชัง เราออกเดินทางกันแต่เช้า พร้อมสนุกสนานกับการร่วมกิจกรรมแรลลีระหว่างการเดินทาง และเมื่อนั่งเรือไปที่เกาะสีชังดูเหมิอนอากาศมืดครึ้ม แต่ทุกคนก็มีความเชื่อร่วมกัน อธิษฐานขอพระเจ้าทรงโปรดเมตตาให้ฝนไม่ตก ท้องฟ้าปลอดโปร่ง
ขอบคุณพระเจ้าเมื่อเราไปถึงเกาะสีชัง เริ่มต้นด้วยกิจกรรมสานสัมพันธ์ สนุกสนาน กับบรรยากาศสบาย ท้องฟ้าครึ่มๆ ไม่มีแดด และเราต่างขอบคุณพระเจ้าเมื่อทำกิจกรรมเสร็จท้องฟ้าก็ปลอดโปร่ง แจ่มใส พวกเราร่วมกันนมัสการพระเจ้าริมชายหาด และร่วมแสดงความยินดีกับพี่น้องที่รับบัพติศมาในน้ำ ซึ่งมี 4 ท่านด้วยกัน คือ คุณเก๋า คุณโจ้ น้องเจน และน้องเกน ขอพระเจ้าอวยพรพรทั้งสี่ท่านให้เติบโตขึ้นในพระคุณความรักของพระเยซูคริสต์
จากนั้นพี่น้องได้พักผ่อน บ้างก็เล่นน้ำสนุกสนาน นั่งพักผ่อน พูดคุยสามัคคีธรรมร่วมกัน ทานอาหารทะเลมื้อพิเศษกับพี่น้อง และช่วงบ่ายก็เดินทางไปเที่ยวชมวิวจุดต่างๆ รอบเกาะสีชัง หนึ่งวันที่สุดพิเศษ ได้ใช้เวลาพักผ่อนทั้งร่างกาย จิตใจ และจิตวิญญาณ และยังเป็นการสานสัมพันธ์สร้างความสนิทสนม ความผูกพันต่อกันมากยิ่งขึ้นอีกด้วย แล้วพบกันใหม่ในโอกาสหน้าค่ะ

อุ่นไอรักจากแม่เผื่อแผ่สู่น้อง ครั้งที่ 3 : iFriend ชวนเพื่อนทำดี
เมื่อเสาร์ที่ 23 สิงหาคม 2014 คริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพ และมูลนิธิสร้างสรรค์ชีวิตไทยได้จัดกิจกรรม iFriend ชวนเพื่อนทำดี : แบ่งปันความรักแก่น้องๆ บ้านเด็กนกขมิ้น
เพื่อนชวนเพื่อน ร่วมกันทำดี แบ่งปันความรัก และมอบเสื้อผ้า ตุ๊กตา เครื่องใช้อุปโภค บริโภค และเงินสำหรับสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการบริหารงานดูแลเด็กๆ ของมูลนิธิบ้านนกขมิ้น เป็นครั้งที่ 3 สำหรับกิจกรรมดี ๆ ที่เราทำร่วมกันอย่างต่อเนื่องในการร่วมสนับสนุนพันธกิจอันทรงคุณค่าของมูลนิธิบ้านนกขมิ้น และมีเพื่อนใหม่หลายท่านที่ได้ไปร่วมกิจกรรมเป็นครั้งแรก ต่างประทับใจและอยากร่วมกิจกรรมดีๆ แบบนี้อีก
นอกจากพี่ๆ ได้ใช้เวลาในการร่วมกันสร้างสรรค์สิ่งดี แบ่งปันความรักให้น้อง ทำกิจกรรมสนุกสนานกับน้องๆ ยังมีช่วงเวลาที่พี่ๆ ทุกคนได้รับกำลังใจ ประทับใจกับการแสดงที่น้องๆ ได้เตรียมไว้เพื่อมอบให้พี่ๆ อีกด้วย ซึ่งมีการแสดงจากเด็กๆ บ้านนกขมิ้นที่ถ่ายทอดบทเพลงที่สื่อถึงความเป็นมาของพวกเขาและความประทับใจพระคุณความรักของพระเจ้า ที่ได้รับการผ่านการดูแลของครูอ๊อด และเจ้าหน้าที่ทุกคนซึ่งดูแลเด็กๆ ด้วยความรัก เอาใจใส่ เสมือนเป็นครอบครัวอย่างแท้จริง และยังมีการแสดงอีก 1 ชุด จากเด็กๆ ในชุมชนละแวกใกล้เคียงที่มาร่วมกิจกรรมกับทางมูลนิธิบ้านนกขมิ้น ที่เด็กๆ เตรียมมาแบบจัดเต็ม
อีกทั้งเรายังได้รับฟังคำพยาน ประสบการณ์ชีวิตของ อ.วีระพงษ์ วัฒนบัญชา จากเด็กบ้านนกขมิ้น ที่พระเจ้าเปลี่ยนแปลงชีวิตอย่างมหัศจรรย์ เติบโตขึ้นในพระเยซูคริสต์ และได้เรียนจบพระคริสตธรรมจาก BBS เวลานี้เป็นศิษยาภิบาล และทำงานที่มูลนิธิบ้านนกขมิ้นด้วย เมื่อเราร่วมด้วยช่วยกัน ไม่เพียงแต่จะเป็นการช่วยเด็กๆ เท่านั้น แต่เป็นการช่วยสร้างสรรค์สังคมให้น่าอยู่อีกด้วย
ทำดี ทำได้ ทำด้วยกัน เพื่อนๆ ท่านใดที่พลาดโอกาสครั้งนี้ แต่อยากมีส่วนร่วมสนับสนุนบ้านนกขมิ้น สามารถบริจาคได้ที่ 7-ELEVEN ทุกสาขา 24 ชม.ค่ะ
ขอขอบคุณ ครูอ๊อด บ้านนกขมิ้น เฟสสอง ที่เปิดโอกาสให้พวกเราได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเป็นพระพรต่อเด็กๆ เรายังมีกิจกรรมดีๆ ที่เพื่อนๆ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสังคมแห่งการอวยพรด้วยกันได้ ติดตามข่าวสารได้เร็วๆ นี้ แล้วมาทำสิ่งดีๆ ด้วยกันนะคะ

Baptist Together in Success 2020/50000
เมื่อเย็นวันอาทิตย์ที่ 17 สิงหาคม 2014 พี่น้องคริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพ ร่วมกับพี่น้องคริสตจักรต่างๆ ในสังกัดสหคริสตจักรแบ๊บติสต์ในประเทศไทย รวมพลังเพื่อมุ่งสู่นิมิต 2020 ในหัวข้องาน Baptist Together In Success 2020/50000 ซึ่งจัดขึ้นที่อาคารพระนิเวศน์เรือโนอาห์
บรรยากาศในงานเต็มด้วยรอยยิ้มและความชื่นชมยินดี มีผู้นำหลายท่านได้กล่าวอวยพร และหนุนใจพี่น้องแบ๊บติสต์ในการร่วมกันทำนิมิต 2020 ให้สำเร็จ อาทิท่าน ศจ.ธงชัย ประดับชนานุรัตน์ ประธานสหคริสตจักรแบ๊บติสต์ในประเทศไทย, ศจ.ยุทธศักดิ์ ศิริกุล ประธานคณะกรรมการเพื่อการประกาศและเพิ่มพูนคริสตจักร (กปพ.), ดร.วีระเดช จิตศักดานนท์
และมีถวายเพลงพิเศษจากคุณปุู๊กลุ๊ก ฝนทิพย์ ต่อด้วยการนำนมัสการโดยคุณก้อย ศรัณย่า ส่งเสริมสวัสดิ์ การอธิษฐานร่วมกันเผื่อนิมิต เป้าหมาย และขอการอวยพรเพื่อประเทศไทย อีกทั้งยังมีการแสดงที่พี่น้องได้จัดเตรียมมาเพื่อเป็นพระพรต่อผู้ร่วมงาน
นอกจากได้สามัคคีธรรมร่วมกันในบรรยากาศฝ่ายวิญญาณแล้วนั้น พี่น้องแต่ละคริสตจักรได้ร่วมกันเป็นพระพรในการนำอาหาร อาหารว่าง มากมายมาจัดซุ้ม แจกฟรีสำหรับพี่น้องทุกคนอีกด้วย อิ่มหนำทั้งฝ่ายร่างกายและจิตวิญญาณ
เชื่อว่าเมื่อเราเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน พึ่งพาพระเจ้าร่วมกัน นิมิตนั้นก็จะสำเร็จได้อย่างแน่นอน

มหัศจรรย์รักของแม่ (Amazing Love Amazing Mom)
เมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 สิงหาคม 2014 คริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพ จัดงานมหัศจรรย์รักของแม่ (Amazing Love Amazing Mom) เพื่อเป็นโอกาสในสำแดงความรัก และการเห็นคุณค่าคุณแม่ทุกท่าน ทั้งสมาชิกที่เป็นคุณแม่ รวมถึงการหนุนใจพี่น้องสมาชิกทุกคนในการหนุนน้ำใจ บอกรัก หรือกระทำสิ่งดีต่อคุณแม่อีกด้วย
และเรายังมีกิจกรรมที่ทำอย่างต่อเนื่อง "อุ่นไอรักจากแม่..เผื่อแผ่สู่น้อง" ซึ่งเราได้ร่วมกันจัดกิจกรรมให้น้องๆ มูลนิธิบ้านเด็กนกขมิ้น ในวันเสาร์ที่ 23 สิงหาคม 2014
ขอบคุณพระเจ้าสำหรับพระคุณ ความรักของพระเจ้า และความรักของคุณแม่ที่มอบให้เราทุกคน และเป็นแรงบันดาลใจให้เราได้ร่วมกันส่งต่อความรักนั้นให้คนอื่นต่อไป

ค่ายสร้างสรรค์ฟื้นฟู 2014 "พระคุณวิเศษ : Amazing Grace"
องค์กรคริสตจักรสร้างสรรค์เพื่อพระเยซูคริสต์ จัดค่ายสร้างสรรค์ฟื้นฟูประจำปี 2014 ในหัวข้อ "พระคุณวิเศษ : Amazing Grace" ณ สถานอบรมคริสเตียนแบ๊บติสต์พัทยา (Baptist Conference Center) เมื่อวันที่ 3-5 พฤษภาคม 2014 ซึ่งมีพี่น้องจากคริสตจักรร่วมพันธสัญญา (ครพ.) ทั้งจากคริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพ และพี่น้องจังหวัดต่างๆ อาทิ คริสตจักรสร้างสรรค์เชียงใหม่ คริสตจักรสร้างสรรค์ลำพูน คริสตจักรสร้างสรรค์จอมทอง คริสตจักรสร้างสรรค์ฮอด คริสตจักรสร้างสรรค์อมก๋อย คริสตจักรสร้างสรรค์เพชรบูรณ์ คริสตจักรสร้างสรรค์ชัยภูมิ กลุ่มสร้างสรรค์ขอนแก่น
ขอบคุณพระเจ้าสำหรับคำสอนที่ลึกซึ้ง ทำให้เราทุกคนสัมผัสพระคุณและปรารารถนาดำเนินชีวิตในพระคุณ เพื่อส่งผ่านพระคุณความรักของพระเยซูคริสต์ มีชีวิตที่เป็นพรต่อพระกาย และเราได้ร่วมแสดงความยินดีกับพี่น้องที่รับบัพติศมาในน้ำ ได้สามัคคีธรรมร่วมกันผ่านกิจกรรมสนุกสนาน และร่วมเฉลิมฉลองในคืนครอบครัวสร้างสรรค์ ได้แบ่งปันชีวิต หนุนใจ อธิษฐานเผื่อกัน ในโอกาสนี้พี่น้องยังได้รับความชื่นชมยินดี ผ่านการแสดงจากหลายคริสตจักร รวมถึงการประกวดชุดแฟนซี "พระคุณวิเศษ" อีกด้วย
และในค่ายนี้ เราได้จัด C-Kids Camp สำหรับเด็กๆ ทุกคน เพื่อเสริมสร้าง พัฒนาเด็กๆ ให้เติบโตขึ้นในพระคุณ เข้าใจและดำเนินชีวิตติดตามพระคริสต์ มีเด็กๆ เข้าร่วมค่ายกว่า 30 คน ในวันสุดท้าย เด็กๆ ได้มีส่วนร่วมรับใช้ในการแสดงพิธีปิดในชุดรีวิว เพลง Amazing Grace ด้วย
ไม่ว่าผู้ใหญ่ เด็ก หรือวัยไหนๆ เราสามารถมีหัวใจ อาสารับใช้และเป็นพรต่อพระกายได้ เมื่อเราตระหนักในพระคุณและยึดมั่นในการดำเนินชีวิตใน "พระคุณวิเศษ" ที่พระเจ้าทรงประทานให้ ...แล้วพบกันใหม่ ค่ายสร้างสรรค์ฟื้นฟู 2015

Happy Easter 2014
คริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพ ได้จัดกิจกรรมต่างๆ ในช่วงสัปดาห์ศักดิ์สิทธิ์ เพื่อระลึกถึงการสิ้นพระชนม์และการฟื้นคืนพระชนม์ของพระเยซูคริสต์ โดยในช่วงวันเริ่มต้นสัปดาห์ศักดิ์สิทธิ์ได้ร่วมใจกัน อธิษฐาน แสวงหาพระเจ้า ศึกษาพระคัมภีร์เกี่ยวกับเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงก่อนที่พระเยซูจะถูกตรึง สิ้นพระชนม์เพื่อไถ่บาปมนุษย์ทุกคน ตลอดถึงเหตุการณ์การฟื้นคืนพระชนม์ของพระองค์
ในวันศุกร์ที่ 18 เม.ย. ได้จัดงานศุกร์ประเสริฐเพื่อร่วมกันนมัสการพระเจ้า อธิษฐานระลึงถึงพระคุณความรักที่พระเยซูคริสต์ทรงประทานให้ และทรงสละพระชนม์ชีพของพระองค์เพื่อเรา และในวันอาทิตย์ที่ 20 เม.ย. จัดงาน Happy Easter โดยมีรอบ "อีสเตอร์รับอรุณ" ตั้งแต่เช้าตรู่ เพื่อนมัสการ แสวงหาพระเจ้าผู้ทรงเป็นแหล่งความยินดีและทรงมีชัยชนะเหนือความตาย หลังอีสเตอร์รับอรุณ สนุกสนานด้วยกิจกรรมหาไข่ ซึ่งเล็งถึงชีวิตใหม่
ช่วงรอบนมัสการงาน Happy Easter พี่น้องร่วมใจกันนมัสการพระเจ้าด้วยความชื่นชมยินดี กิจกรรมสนุกสนานส่งต่อความสุขวันอีสเตอร์ ตกแต่งไข่มอบให้กันและกัน และรับชม รับฟังสิ่งต่างๆ ที่สื่อถึงความหมายที่แท้จริงของวันอิสเตอร์ ผ่านกิจกรรม วีดีทัศน์ และคำเทศนา เพื่อเราทุกคนจะตระหนักถึงพระคุณอันใหญ่ยิ่งที่พระเยซูคริสต์ทรงประทานให้

ค่ายผู้นำ ส.ค.บ. และการประชุมประจำปี 2014
วันที่ 31 มีนาคม - 3 เมษายน 2014 มีการจัดค่ายผู้นำสหคริสตจักรแบ๊บติสต์ในประเทศไทย (ส.ค.บ.) และการประชุมประจำปี 2014 ในหัวข้อ "มุ่งสู่หลักชัย" ณ สถานอบรมคริสเตียน พัทยา โดยองค์กรคริสตจักรสร้างสรรค์เพื่อพระเยซูคริสต์ ได้ส่งตัวแทนเข้าร่วม ได้แก่ ดร.รังสรรค์, ดร.ชูเกียรติ, อ.พิเชษฐ์ และ คุณศุภกานต์ ซึ่งค่ายครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อการขับเคลื่อนมุ่งสู่นิมิต 2015 และ 2020 และมีเป้าหมายในการแบ่งปันกันในเรื่องความรู้ ประสบการณ์ เทคนิควิธี กำลังใจ ทรัพยากร และทำข้อตกลงในการร่วมกันเพื่อทำให้นิมิตสำเร็จ
ดร.รังสรรค์ ได้รับเชิญให้เป็นกรรมการจัดค่ายครั้งนี้ด้วย และร่วมเป็นคณะทำงาน Thailand Baptist Mission (TBM) ซึ่งได้แนะนำบทบาทหน้าที่ในค่ายฯ เพื่อจะเป็นกำลังสนับสนุน ส.ค.บ.ภาค และคริสตจักรต่างๆ ที่ต้องการความช่วยเหลือเพื่อพัฒนาในคริสตจักรเจริญเติบโต และการบุกเบิกตั้งคริสตจักรใหม่ จึงขอพี่น้องกรุณาอธิษฐานงานพันธกิจต่างๆ ของคริสตจักร หน่วยงาน และสถาบันในสังกัด ส.ค.บ. เพื่อร่วมกันทำงานรับใช้ให้เกิดผลเป็นที่ถวายเกียรติพระเจ้า

การบรรยายเรื่อง “การตั้งคริสตจักร (Church Planting)” ที่สถาบันพระคริสตธรรมกรุงเทพ (Bangkok Bible Serminary)
เมื่อวันอังคารที่ 25 มีนาคม 2014 ดร.รังสรรค์ สุกันทา ศิษยาภิบาลคริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพ และในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมการตั้งคริสตจักร (EDC) ได้รับเชิญจากสถาบันพระคริสตธรรมกรุงเทพ (Bangkok Bible Serminary) ในการเป็นพระพรบรรยายและแบ่งปันประสบการณ์เกี่ยวกับการทำพันธกิจบุกเบิกตั้งคริสตจักร ในช่วงการเรียนการสอนวิชา "การประกาศและการตั้งคริสตจักร" ให้กับนักศึกษาหลักสูตรปริญญาโท (M.Div.) ซึ่ง ศจ.ดร.สตีฟ เทย์เลอร์ เป็นอาจารย์ประจำวิชาดังกล่าว
ซึ่งเป็นนิมิตและความตั้งใจของคริสตจักร ในการรับใช้ตามพระมหาบัญชาและปรารถนาเป็นพระพรต่อพระกายของพระคริสต์ ตามค่านิยมหลัก ที่ว่า "เชื่อฟังพระคำ ทำตามพระคริสต์ มีชีวิตเสริมสร้างพระกาย มีเป้าหมายรับใช้ดีเลิศ"

ร่วมสามัคคีธรรมและเทศนาที่คริสตจักรแห่งพันธสัญญากรุงเทพ
เมื่อวันอาทิตย์ที่ 9 มีนาคม 2014 ที่ผ่านมา ดร.รังสรรค์ สุกันทา ศิษยาภิบาลคริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพ ได้ไปร่วมสามัคคีธรรมและเทศนาที่คริสตจักรแห่งพันธสัญญากรุงเทพ เพื่อหนุนใจและเสริมสร้างพี่น้องในพระกาย ซึ่งเป็นนิมิตความตั้งใจร่วมกันของพี่น้องในองค์กรคริสตจักรสร้างสรรค์เพื่อพระเยซูคริสต์ ดังค่านิยมหลัก ที่ว่า "เชื่อฟังพระคำ ทำตามพระคริสต์ มีชีวิตเสริมสร้างพระกาย มีเป้าหมายรับใช้ดีเลิศ"
และขอบคุณพระเจ้าสำหรับ อ.ออมศิลป์ เปสลสกุล ศิษยาภิบาลคริสตจักรแห่งพันธสัญญากรุงเทพ ทีมผู้รับใช้และพี่น้องคริสตจักรแห่งพันธสัญญากรุงเทพ ซึ่งมีความรักต่อพระเจ้าและตั้งใจจะสร้างอาคารใหม่เพื่อใช้ในงานพันธกิจต่างๆ ขอพระเจ้าอวยพรให้ประสบความสำเร็จและเป็นพรต่อคนอีกมากมาย

ร่วมแสดงความยินดีกับบัณฑิตใหม่
คริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพ และพี่น้องสมาชิกได้ร่วมกันแสดงความยินดีกับน้องๆ ที่สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยรามคำแหง ซึ่งมีผู้ที่เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรจำนวน 5 คน ได้แก่ นายวศินท์ สงวนสิน จากคณะรัฐศาสตร์ นางสาวจุฑาทิพย์ มาตรบุรมย์ จากคณะนิติศาสตร์ นางสาวปวีณา อารีรมย์ จากคณะบริหารธุรกิจ นางสาวอนงค์พร บุระทอน และนางสาวกนกวรรณ อยู่ประพันธ์ จากคณะมนุษยศาสตร์ ขอพระเจ้าอำนวยพระพรบัณฑิตทุกคนให้ประสบความสำเร็จในการงาน เปี่ยมด้วยความชื่นชมยินดี และมีชีวิตที่เป็นพระพรต่อคนมากมาย

WECONNECT#2 ตอน "Blessing New Year 2014"
คริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพ ร่วมกับพี่น้องคริสตจักรต่างๆ ที่มีนิมิตและภาระใจในการทำงานร่วมกัน ในการปรนนิบัติรับใช้พระเจ้า ตอบสนองต่อพระมหาบัญชา จัดงาน WECONNECT#2 ตอน "Blessing New Year 2014" เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 ม.ค.นี้ 15:00-18:00 น. ณ พระนิเวศน์เรือโนอาห์ ในงานนี้มีพี่น้องจากคริสตจักรมหาชล คริสตจักรพันธสัญญากรุงเทพ คริสตจักรสานสัมพันธ์กรุงเทพ คริสตจักรแห่งการทรงสถิตกรุงเทพ คริสตจักรแห่งสันติภาพกรุงเทพ คริสตจักรพลังชีวิต คริสตจักรโดยพระคุณ และคริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพ มาสามัคคีธรรมร่วมกัน
พี่น้องได้มาร่วมนมัสการสุดใจ อธิษฐานพึ่งพาพระเจ้าร่วมกัน ขอบพระคุณพระเจ้า และพบปะสังสรรค์สามัคคีธรรมกัน บรรยากาศเต็มด้วยความรัก ความอบอุ่น แบบคุ้นเคย ได้ร่วมรำลึกพระพรพระเจ้า รับฟังคำอวยพร (พระพร) จากศิษยาภิบาลของทุกคริสตจักรที่ร่วมใน WeCONNECT และผู้รับใช้พระเจ้าแต่ละท่านเป็นพระพรนำของขวัญมามอบให้กับพี่น้องอีกด้วย

 
 
ข่าวสารคริสตจักร
กิจกรรมคริสตจักร
ปันน้ำใจสู่ยอดดอย เพื่อบรรเทาภัยหนาว ครั้งที่ 4
คริสต์มาสแห่งความสุข
(Christmas of Happiness)
รีทรีทและบัพติศมาในน้ำ 2014
อุ่นไอรักจากแม่เผื่อแผ่สู่น้อง ครั้งที่ 3 : iFriend ชวนเพื่อนทำดี
Baptist Together in Success 2020/50000
มหัศจรรย์รักของแม่
(Amazing Love Amazing Mom)
ค่ายสร้างสรรค์ฟื้นฟู 2014
"พระคุณวิเศษ : Amazing Grace"
Happy Easter 2014
ค่ายผู้นำ ส.ค.บ. และการประชุมประจำปี 2014
การบรรยายเรื่อง “การตั้งคริสตจักร (Church Planting)” ที่สถาบัน
พระคริสตธรรมกรุงเทพ
ร่วมสามัคคีธรรมและเทศนาที่
คริสตจักรแห่งพันธสัญญากรุงเทพ
ร่วมแสดงความยินดีกับบัณฑิตใหม่
WECONNECT#2
ตอน "Blessing New Year 2014"
ข่าวย้อนหลัง
ข่าวเดือน ม.ค.-ธ.ค. 2014
ข่าวเดือน ม.ค.-ธ.ค. 2013
ข่าวเดือน ม.ค.-ธ.ค. 2012
ข่าวเดือน ต.ค.-ธ.ค. 2011
ข่าวเดือน ก.ค.-ก.ย. 2011
ข่าวเดือน เม.ย.-มิ.ย. 2011
ข่าวเดือน ม.ค.-มี.ค. 2011
ข่าวเดือน ต.ค.-ธ.ค. 2010
ข่าวเดือน ก.ค.-ก.ย. 2010
ข่าวเดือน เม.ย.-มิ.ย. 2010
ข่าวเดือน ม.ค.-มี.ค. 2010
ข่าวเดือน ต.ค.-ธ.ค. 2009
ข่าวเดือน ก.ค.-ก.ย. 2009
ข่าวเดือน พ.ค.-มิ.ย. 2009
 

   

Copyright © 2009-2018 by Creation Church for Jesus Christ, All Right Reserved
Email : webmaster@creation-church.com