:: Creation Church for Jesus Christ :: องค์กรคริสตจักรสร้างสรรค์เพื่อพระเยซูคริสต์ ::
  THEN
 
 
   
 

รวย...ด้วยรักคุณมนตรี ศรไพศาล

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO)
บมจ.หลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย)
หรือ MBKET.ผมได้มีโอกาสทำงานหลายๆ อย่าง ออก Euro-Convertible Debenture ไปกว่า 10 รายการ ให้กับบริษัทดีๆ มากมาย เช่น แลนด์แอนด์เฮาส์ บ้านปู เซ็นทรัลพัฒนา ฯลฯ เป็นที่ปรึกษาแปรรูปรัฐวิสาหกิจ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย โดยช่วยนำเอาบริษัท ผลิตไฟฟ้า จำกัด (มหาชน) เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ฯลฯ
แล้วทั้งวงการหลักทรัพย์ก็ต้องเผชิญกับวิกฤตเศรษฐกิจด้วยกัน ผมเองก็มีความอึดอัดมากกับสถานการณ์ โดยเฉพาะเมื่อเห็นว่าคนไทยส่วนใหญ่รู้สึกเหมือนอยู่ในยุคมืด จึงได้เขียนหนังสือเรื่อง “ร่วมกันคิด กู้วิกฤตเศรษฐกิจไทย” เพื่อหวังจะสร้างความหวัง และกำลังใจให้พี่น้องคนไทยทุกคนให้ฝ่าฟันวิกฤตเศรษฐกิจไปได้ด้วยกัน อ่านต่อ
พระเจ้าทรงเป็นจริงในชีวิตเราภูริพัฒน์ ภูริวรางกูร

วิศวกรอาวุโส บริษัท ฟาบริเนท จำกัด

ผมเองไม่ได้เติบโตในครอบครัวคริสเตียน แต่มารู้จักพระเจ้าตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัยในชั้นปีที่ 1 ที่คณะวิศวกรรมศาสตร์ แน่นอนครับมันนานมาแล้ว ในตอนนั้นผมเป็นเด็กนักเรียนในสายวิทย์ที่มีความมุ่งมั่นที่จะประสบความสำเร็จในชีวิต ทั้งในการเรียน และในการทำงานหลังจากที่เรียนจบ ที่เลือกเรียนในสาขาวิชานี้ เพราะมองว่ามีความน่าท้าทายในความสามารถของเรา ได้รับการยอมรับจากคนทั่วๆ ไป และตอนนั้นเมื่อจบมาแล้วได้รับค่าตอบแทนสูง อีกทั้งเป็นคนที่เชื่อในสิ่งที่จับต้องได้ เข้าใจได้ จึงมองว่าสาขาวิชานี้จะตรงกับความเป็นตัวเรามากที่สุด อ่านต่อ
รางวัลจากพระเจ้าด.ญ. พัชรีพร จันทร์เพ็ญ

นักเรียนชั้นประถมศึกษา ปีที่ 6
โรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย
หนูชื่อ ด.ญ. พัชรีพร จันทร์เพ็ญ อายุ 12 ปี กำลังเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย จังหวัดเชียงใหม่ หนูได้ยินเรื่องราวของพระเจ้าตั้งแต่เล็กๆ เพราะเข้าโบสถ์ที่โรงเรียนทุกสัปดาห์ แต่หนูไม่ค่อยเข้าใจเรื่องของพระเยซูคริสต์ และยังไม่ได้รู้จักกับพระองค์อย่างแท้จริง จนกระทั่งเดือนพฤษภาคม ปี 2552 คุณแม่ของหนูได้เปิดใจต้อนรับพระเยซูและมีประสบการณ์กับพระองค์ หนูเห็นพระเจ้าอวยพรคุณแม่ให้มีสุขภาพดีขึ้น รวมทั้งกิจการของครอบครัวก็มีรายได้เข้ามาเพิ่มขึ้น หนูจึงตัดสินใจต้อนรับพระเยซูในช่วงเดือนกรกฎาคม เพราะอยากมีประสบการณ์ส่วนตัวกับพระเจ้าเหมือนที่คุณแม่ได้รับ หลังจากนั้น หนูก็ได้เข้าร่วมคริสตจักรและกลุ่มสามัคคีธรรมกับพี่น้องคริสเตียนอย่างสม่ำเสมอ รวมทั้งหนูได้ร่วมรับใช้เป็นทีมร่ายรำของคริสตจักรด้วยค่ะ อ่านต่อ
“เราต้องเชื่อก่อนแล้วจึงจะเห็น ไม่ใช่เห็นแล้วถึงจะเชื่อ”


ศาสตราจารย์ ดร.กิตติพันธ์ คงสวัสดิ์เกียรติ
ผู้อำนวยการศูนย์ศึกษาสาทรธานี
ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจไซเบอร์ RSU Cyber University
และผู้จัดการโครงการหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต มหาวิทยาลัยรังสิต
รองศาสตราจารย์ด้านบริหารธุรกิจ Touro University International, U.S.A.
ศาสตราจารย์ (Professor in Finance and Risk Management) Open System Leadership University, U.S.A.เมื่อตอนวัยเด็ก ข้าพเจ้าเป็นคนช่างคิด ช่างสังเกต และมีความสนใจอยากรู้อยากเห็นสิ่งต่างๆ เสมอ ซึ่งคุณแม่บอกบ่อยครั้งว่า ข้าพเจ้าชอบคิดอะไรแปลกๆ ไม่เหมือนเด็กคนอื่น วันหนึ่งในช่วงวัยเด็ก ข้าพเจ้าได้อ่านหนังสือพิมพ์ และพบข้อความเชิญชวนให้ผู้ที่สนใจศึกษาเรื่องราวของพระเยซูคริสต์นั้น สามารถส่งจดหมายไปเพื่อขอเอกสารมาศึกษาเพิ่มเติม เมื่อข้าพเจ้าส่งที่อยู่ไปทางไปรษณีย์ ก็ได้รับหนังสือเรียนแบบการ์ตูนส่งมาให้หลายฉบับ ข้าพเจ้าเองก็ทำการบ้านส่งไปหลายครั้ง จนในที่สุดก็มาถึงฉบับสุดท้าย มีมิชชันนารีได้มาที่บ้านของข้าพเจ้าเพื่อแจ้งให้ไปรับประกาศนียบัตร แต่ข้าพเจ้าก็หลบหน้ามิชชันนารีผู้นั้นด้วยความที่เขาเป็นชาวต่างชาติ ข้าพเจ้าจึงไม่กล้าที่จะออกไปสนทนาด้วย การติดต่อในช่วงนั้นจึงยุติลง อ่านต่อ
กว่าจะถึงวันนี้ที่เรามี "เรา"


รติยา มณฑาทิพย์กุล
นักวิชาการด้านพระคัมภีร์ คริสตจักรสร้างสรรค์กรุงเทพ

วรชัย มณฑาทิพย์กุล
เจ้าของกิจการเครื่องหนัง

เมื่อตอนเป็นเด็ก ดิฉันเป็นคนที่ช่างสงสัยและมักจะมีคำถามที่ไม่มีใครตอบได้เสมอ เช่น การทำความดีช่วยลบล้างความชั่วได้จริงๆ หรือ คนทำดีแล้วจะได้ไปสวรรค์จริงๆ หรือ ทำไมคนจึงไม่จริงใจต่อกัน ต่อหน้าเป็นอย่างหนึ่ง ลับหลังเป็นอีกอย่างหนึ่ง แต่จะว่าไปตัวดิฉันเองก็ไม่ดีไปกว่าคนอื่น เพราะดิฉันมีนิสัยเอาแต่ใจตัวเอง เจ้าอารมณ์มาก มักจะมีปากเสียงกับน้องๆ เสมอ บางครั้งก็พาลใส่อารมณ์กับพ่อแม่ญาติผู้ใหญ่ทำให้ท่านเสียใจ ทั้งที่รู้ตัวว่าการกระทำเช่นนั้นผิด แต่พอถูกกระตุ้นก็ตกเป็นทาสของความโกรธทุกครั้งไป ไม่ว่าพยายามอย่างไรก็ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ จึงได้แต่ถามตัวเองว่าเราจะพ้นจากสภาพเช่นนี้ได้อย่างไร ...

ผมเกิดในครอบครัวคนจีนที่พ่อแม่อพยพมาจากแผ่นดินใหญ่ ครอบครัวของผมทำกิจการเกี่ยวกับเครื่องหนัง ผมเป็นลูกคนกลาง ผมชอบช่วยพ่อทำงานมาตั้งแต่เด็ก เมื่อพ่ออายุมากขึ้นจึงผมได้รับความไว้วางใจให้สืบทอดกิจการของครอบครัว และด้วยเหตุที่ผมทุ่มเททำงานหนักอย่างต่อเนื่อง สุขภาพของผมจึงทรุดโทรมด้วยโรคไวรัสตับอักเสบบี จนไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่เหมือนเช่นเคย เวลานั้นผมรู้สึกตึงเครียด หดหู่ ไม่มีแก่ใจที่จะทำงาน ผมเริ่มแสวงหาทางออกด้วยการหันมาศึกษาหลักคำสอนของศาสนาอย่างจริงจัง มีหลายครั้งที่ผมปลีกตัวออกไปหาความสงบด้วยการวิปัสสนากรรมฐาน แต่ผมก็ไม่ได้พบความสงบที่แท้จริง เพราะเมื่อผมกลับมาบ้าน มาพบสภาพเดิมๆ จิตใจของผมก็กลับมารู้สึกหดหู่ขาดสันติสุขอีก ... อ่านต่อ
ความสว่างแห่งชีวิต : ความจริงแท้...ที่พบได้ในพระเจ้าดร. จิตติมา เลาห์พงศ์ไพศาล

อาจารย์ภาควิชาเคมี
คณะวิทยาศาสตร์
มหาวิทยาลัยขอนแก่น
ก่อนมารู้จักพระเจ้า ข้าพเจ้าคิดว่าเรื่องพระเจ้าเป็นศาสนาของคนต่างชาติ และคิดว่าเรามีศาสนาของตนเองแล้ว ข้าพเจ้าจึงไม่ได้สนใจที่จะศึกษาศาสนาอื่นเท่าไหร่นัก และในระหว่างที่ข้าพเจ้ายังอยู่ในวัยเรียนนั้น ข้าพเจ้าไม่สนใจอะไรนอกจากการเรียน เรียน และเรียน ข้าพเจ้ามุ่งแต่การเรียนและอ่านหนังสือเพื่อตนเอง ความตั้งใจในตอนนั้นคืออยากจะเป็นหนึ่งในทางวิชาการ ไม่สนใจเพื่อน ไม่สนใจกิจกรรมใดๆ ทั้งสิ้น อ่านต่อ


 
 
รู้จักพระเจ้า
รู้จักพระเยซูคริสต์
ความจริงแห่งชีวิต
ชีวิตแห่งพระพร
รวย...ด้วยรัก
(คุณมนตรี ศรไพศาล )
พระเจ้าทรงเป็นจริงในชีวิตเรา
(ภูริพัฒน์ ภูริวรางกูร)
รางวัลจากพระเจ้า
(ด.ญ. พัชรีพร จันทร์เพ็ญ)
เราต้องเชื่อก่อนแล้วจึงจะเห็น
ไม่ใช่เห็นแล้วถึงจะเชื่อ
(รศ.ดร.กิตติพันธ์)
กว่าจะถึงวันนี้ที่เรามี "เรา"
(รติยา & วรชัย)
ความสว่างแห่งชีวิต : ความจริงแท้...
ที่พบได้ในพระเจ้า (ดร.จิตติมา)
คำอธิษฐานรับพระคริสต์
 

   


Copyright © 2009-2018 by Creation Church for Jesus Christ, All Right Reserved
Email : webmaster@creation-church.com